Đặt Tour: 0902 107 107

Gà chỉ - Món ăn độc đáo của đất Quảng Trị

Du lịch Quảng Trị - hành trình về thăm nơi từng mảnh đất khói lửa trong chiến tranh, luôn gợi nhớ về một vùng đất nơi khô cằn sỏi đá. Thế nhưng nơi đây khi hòa bình lập lại, trở thành điểm đến thân thương với nhiều khách du lịch, ai đến thăm cũng thấy sức sống tràn đầy và bình yên ở nơi này. Vùng đất có những con người chân chất, thật thà và có nhiều món ăn ngon độc đáo khiến lữ khách luôn nhớ như gà chỉ là một ví dụ.

Các món ăn Quảng Trị để du bốn phương thưởng thức khi khám phá ẩm thực địa phương, không thể thiếu gà chỉ, dứt khoát là như vậy. Có thể, nghe tên gà chỉ nhiều người sẽ nghĩ đến tên một loại giống gà, nhưng thực ra đây không phải một giống gà nào cả. Chỉ ở đây là chỉ trỏ, tức là khách du lịch đến đây đứng trước một vườn gà và chỉ tay chọn một con mình yêu thích nhất, thế là quán ăn sẽ bắt và phục vụ cho quý khách.

ga-chi

Gà chỉ - Món ăn độc đáo của đất Quảng Trị

Những quán ăn ở Quảng Trị được thiết kế theo mô hình sân vườn rộng rãi với nhiều cây cối mát mẻ. Dừng chân ở đây, du khách sẽ bắt gặp nhiều con gà lớn đang chạy trong vườn, và chỉ cần tùy ý chọn dựa vào dáng vẻ từng con gà, chủ nhà sẽ bắt làm thịt trước mặt du khách, chế biến những món mà du khách yêu cầu. Chính cách làm đơn giản đó lại tạo được sự thích thú và niềm tin cho khách du lịch, ai về đây cũng mong một lần được ăn thịt gà chỉ.

Những con gà thả vườn sẽ cho thịt săn chắc, sau khi bắt theo ý của khách du lịch chủ nhà sẽ làm sạch rồi chế biến thành nhiều món như nướng, hấp, nấu canh lá giang, làm gỏi, luộc, chiên nước mắm. Hoặc người ta cũng có thể nấu cháo theo hương vị của mảnh đất miền Trung này, để thực khách có thể trải nghiệm một trong các món ăn Quảng Trị đậm vị theo cách riêng. Không chỉ thế, không chỉ có thưởng thức, du khách cũng có thể trải nghiệm việc tự làm thịt gà, có thể tự nướng trên bàn, nướng đến đâu ăn đến đó giữa không gian thoáng đãng đầy cây cối thực sự rất thú vị.

Quảng Trị hôm nay vẫn thế, ai về thăm bao lần vẫn thấy đó nguyên nắng gió khô cằn, nhưng sức sống mãnh liệt cũng không mất đi và người dân thì luôn hiếu khách. Có lẽ cũng vì thế mà ở đây có món gà chỉ độc đáo, như một cách để tạo niềm tin với khách du lịch thập phương.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook