Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Phan Thiết- Kỉ niệm từ những dấu chân trên cát

Dấu chân trên cát là một thứ rất dễ mất đi, chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng đủ làm nó biến mất như chưa hề xuất hiện. Thật vậy, tôi đã du lịch Phan Thiết, đã có những dấu chân trên đồi cát bao la, vàng rực nơi đây và rồi nó nhanh chóng biến mất. Nhưng quan trọng là dù ngắn ngủi thôi, nhưng những dấu chân ấy chính là kỉ niệm, là tình yêu của tôi với Phan Thiết.

“Vô tận” một đồi cát

Một buổi chiều tôi tìm đến Đồi Cát Bay một địa điểm nổi tiếng ở Phan Thiết. Tôi khá e dè vì thời tiết nắng nóng ở đây. Nhưng khi đặt chân đến nơi thì dường như tôi đã bị những đồi cát ở đây chinh phục. Rộng lớn, bao la hay mênh mông? Tất cả đều không phải! Nếu có thể tôi sẽ dùng từ “vô tận” để diễn tả cảm nhận của mình về đồi cát. Vô tận từ không gian đến cả vẻ đẹp khó cưỡng.

baicatmuine1

Đồi cát Phan Thiết với không gian vô tận

Những đồi cát vàng rực như ôm trọn cả một vùng, kéo dài và không biết đâu là biên giới. Tôi như bị choáng ngợp bởi sự vô tận của không gian ấy. Và rồi gió từng cơn phả vào mặt, mát và lành lạnh hơi biển. Cái cảm giác một mình mà không cô độc, hoang sơ mà không nhàm chán ấy rất lạ kì. Cứ như đồi cát đang níu kéo lấy bạn vậy.

vietnam-mui-ne

Cát vàng rực bao trùm cả một không gian

Không chỉ vậy, khám phá đồi cát ở Phan Thiết bạn sẽ khó cưỡng lại vẻ đep của nơi đây. Những đồi cát nhấp nhô, chập chùng nhìn xa như những ngọn núi với cát vàng mềm mịn. Tạo hóa rất khéo khi ban tặng cho nơi đây một vẻ đẹp kì bí và trở thành một “đặc sản” của du lịch Phan Thiết. Tôi thích ngắm nhìn đồi cát vào buổi hoàng hôn khi mặt trời dần khuất sau những đồi cát cao. Cát vàng nằm im làm nền cho bầu trời đang len lỏi mấy vệt nắng cuối ngày, cả không gian và thời gian như ngừng lại. Trong khoảnh khắc ấy mọi suy nghĩ đều biến mất chỉ còn lại hoài niệm về những kí ức cũ, mơ hồ. Đồi cát lúc này yên tĩnh và huyền bí vô cùng. Màn đêm dần chiếm trọn cái không gian vô tận ấy.

doi-cat-phan-thiet

Đồi cát Phan Thiết tĩnh lặng, huyền dịu buổi hoàng hôn

doi-cat-phan-thiet-1

Khoảnh khắc vô cùng đẹp khi mặt trời dần khuất bóng

Những dấu chân trên cát

Đồi cát Phan Thiết luôn gắn liền với hình ảnh những bước chân in lại trên cát.  Quay lưng nhìn lại tôi chợt nhận ra sự đặc biệt trong những bước chân ấy. Với tôi từng bước chân giống như từng ngày trong cuộc đời, trôi qua lặng lẽ. Để đến cuối cùng là phai mờ không còn nhận ra nữa những ngày xưa, giống như những dấu chân không bao giờ ở mãi trên cát mà sẽ dần biến mất. Nghe có vẻ hơi buồn nhưng nếu có dịp du lịch Phan Thiết bạn hãy thử trải nghiệm. Sẽ không phải là buồn đâu mà đó là sâu lắng. Đồi cát Phan Thiết đã thật sự mang đến cho tôi những cảm xúc sâu lắng từ trong tâm hồn.

 

vet-chan-tren-cat

Những dấu chân mỗi ngày vẫn in trên đồi cát

doi-cat-mui-ne-phan-thiet

Và đó là những kỉ niệm khó quên về Phan Thiết

Tôi đã yêu đồi cát vàng Phan Thiết như thế đấy. Yêu sự cằn cỗi, hoang sơ và yêu cả những cảm xúc bình yên, hoài cổ mà nó mang lại. Những bước chân mỗi ngày vẫn in lên cát rồi lại lặng lẽ mất đi. Nhưng chắc chắn với ai đã đến đây thì những kỉ niệm với đồi cát vàng dịu dàng này sẽ luôn còn mãi.

Thúy An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook