Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Nha Trang ăn bánh canh chả cá nhồng dai giòn níu chân du khách

Bánh canh chả cá vốn là món ăn quen thuộc của các tỉnh miền Trung. Mỗi vùng miền, sẽ có cách chế biến bánh canh theo hương vị riêng nhưng đều phải có chung hai nguyên liệu chính là sợi bánh canh và chả cá. Bánh canh chả cá Nha Trang với sợi bánh canh dai dai và chả cá được làm từ loại cá nhồng ngọt thịt là một món ăn níu lòng bao du khách.

Nếu chả cá Phú Yên hay Bình Định chỉ có độc một màu trắng giòn của chả đã được đem hấp cách thủy thì chả cá Nha Trang lại được đem chiên vàng giòn rất hấp dẫn. Lớp bên ngoài đã được chiên nên ăn dai dai, còn bên trong vẫn giữ nguyên được độ giòn của chả cá.

banh-canh-cha-ca-nha-trang-bazan-travel-4-1

Sợi bánh canh bằng bột gạo xay mềm mịn

Vì có những bờ biển bạt ngàn nên chẳng khó để tìm ra các loại cá thơm ngon để làm chả tại Nha Trang. Cá thu, cá mối, cá chỉ vàng,… đều là những loại cá ngon tuyệt để làm chả. Tuy nhiên, với những người sành ăn và tinh ý thì bánh canh chả cá nhồng là một lựa chọn không thể bỏ qua khi đến Nha Trang.

banh-canh-cha-ca-nha-trang-bazan-travel-2-1

Bánh canh sau khi được trụng sơ sẽ hơi ướt, màu hơi trong lại

Cá nhồng ở vùng biển Nha Trang có kích thước nhỏ, con lớn to bằng cỡ cổ tay người lớn. Để làm chả cá, người ta lựa chọn loại cá nhồng to, sau đó lấy chày dầm cá và mổ ra làm đôi rồi lấy thìa nạo cá. Cách này giúp thịt cá mềm hơn và dai hơn. Sau khi lóc hết thịt cá, bỏ vào cối, thêm chút tiêu, đường, muối, hành rồi quết thật mịn. Thành phẩm cuối cùng sau khi đem chả cá đi chiên là miếng chả vàng ươm, hương vị vô cùng kích thích.

banh-canh-cha-ca-nha-trang-bazan-travel-3-1

Những miếng chả cá vàng thơm sau khi đem chiên

Để cho ra đời một tô bánh canh, người ta sẽ trụng sơ sợi bánh canh vào nước sôi. Bánh canh được làm từ bột gạo mới xay nên rất mịn, mềm và dai, không hề có vị chua. Bánh canh sau khi trụng sẽ được bỏ vào tô, đặt lên những miếng chả cá thơm lừng, chút rau thơm, miếng ớt rồi chan ngập nước dùng.

banh-canh-cha-ca-nha-trang-bazan-travel-5

Tô bánh canh sau khu hoàn thành

Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm tương ớt, rau sống, thêm lát chanh tươi, rồi trộn đều tô bánh canh lên, mùi vị hấp dẫn khó cưỡng lại được. Khi ăn, miếng chả cá dai dai giòn giòn, cộng thêm sợi bánh canh nóng hổi, chút the the của ớt cùng những hương vị dân giã, quen thuộc của rau thơm, tất cả tạo nên một hương vị thật khó quên trong lòng người thưởng thức!

banh-canh-cha-ca-nha-trang-bazan-travel-1-1

Miếng chả cá thấm vào nước dùng thêm đậm đà

Bật mí địa chỉ ngon: góc đường Lê Thánh Tôn, mở từ 22h đến 2h  với mức giá 15.000 - 20.000 đồng một tô.

Hiền Trần

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook