Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Malaysia, trải nghiệm chuyến du ngoạn dọc sông Malacca

Kinh nghiệm du lịch Malaysia cho thấy, hành trình khám phá đất nước này có rất nhiều điều để lại ấn tượng không dễ phai trong lòng du khách. Là một trong những đất nước phát triển ở châu Á, Malaysia không chỉ hấp dẫn du khách bởi những thành tựu đã có, những điểm tham quan phong phú, ẩm thực đa dạng, còn có những hành trình đáng nhớ như du ngoạn bằng du thuyền dọc sông Malacca ở bang Melaka chẳng hạn.

song-malacca

Du lịch Malaysia, trải nghiệm chuyến du ngoạn dọc sông Malacca

Trong những hành trình dài ngày như du lịch Singapore Malaysia 7 ngày, du khách sẽ có nhiều thời gian để thực hiện chuyến du thuyền dọc dòng Malacca thú vị. Sông Malacca chia cắt thành phố Malacca trên thủy trình tới eo biển Malacca. Nó cũng chảy qua chân đồi thánh Phaolo, nơi tập trung các khu dân cư cũng như các khu thương mại sầm uất. Trên hành trình du ngoạn dọc dòng sông, nếu muốn dừng chân tham quan,  bạn sẽ được một chiếc thuyền nhỏ chở tham quan các tòa nhà lịch sử, các nhà kho cũ, nhà thờ, các ngôi làng ven sông bang Melaka.

Hành trình du ngoạn bằng thuyền dọc dòng sông kéo dài, vừa đủ thời gian để bạn có thể ngắm các điểm tham quan một cách thoải mái. Với tốc độ thuyền trôi chầm chậm, bạn như đang trôi lạc vào một thế giới khác với dòng sông lặng tờ, nước trong biêng biếc, không khí mát lạnh từ mặt nước tỏa ra với những nơi tham quan thú vị, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thật khó quên.

Thực ra một vài thập kỷ trước, dòng sông này là một đường thủy chưa được bồi đắp để làm điểm tham quan du lịch. Những cửa hàng, khu thương mại hay các địa điểm tham quan xung quanh đây cũng chưa sung túc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, địa phương đã cho đầu tư cơ sở hạ tầng tốt hơn, nhằm bảo tồn các tòa nhà lịch sử và các cây cầu dọc hai bên bờ sông. Để thu hút du khách, những tòa nhà mới dọc hành trình du ngoạn bằng thuyền dọc sông Malacca cũng được sơn màu sắc phủ kín các bức tường. Các màu sắc, hình ảnh mô phỏng lại lịch sử và các yếu tố văn hóa vô cùng phong phú của bang Melaka, đã góp phần khiến du khách chú ý nhiều hơn.

Trên dòng sông thơ mộng, những chiếc thuyền con xinh đẹp xuất phát từ bến Muara gần Quayside Heritage Centre, sau đó thuyền sẽ bơi ngược lên bến Taman Rempah để có thể đưa bạn thỏa thích ngắm nhìn những cảnh quan xinh đẹp hai bên bờ. Trong chừng 1 giờ đồng hồ bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác khác lạ. Ngắm cầu cảng, bến bờ, sông nước cảnh quan đẹp bình yên và có chút nên thơ rất đặc biệt. Trên tuyến thủy trình này, khi đi qua gần Bảo tàng Hàng hải bạn sẽ dễ dàng nhận ra bản sao con tàu  Flor De la nổi tiếng của Bồ Đào Nha.

Thật thú vị phải không bạn! Du ngoạn bằng du thuyền dọc sông Malacca thực sự là một hành trình du ngoạn sông nước tuyệt vời. Hành trình nhiều ấn tượng không chỉ lưu lại ý nghĩa với mọi du khách bằng hình ảnh đáng chú ý, còn giúp du khách hiểu thêm nhiều góc cạnh khác mang các dấu tích lịch sử, dấu ấn văn hóa ở bang Melaka của Malaysia qua thời gian.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook