Đặt Tour: 0902 107 107

Động Quan Âm – Cảnh quan tuyệt vời bên chùa Quán Thế Âm

Bất cứ ai yêu thích những tour du lịch Đà Nẵng, đều biết hoặc nghe đến hoặc đã đến thăm Chùa Quán Thế Âm nổi tiếng thanh tịnh ở Sơn Thủy, Hòa Vang. Bên cạnh Chùa còn có một điểm đến rất đáng chú ý là Động Quan Âm, được xem là một cảnh quan không thể bỏ lỡ dịp tham quan khi có dịp đến thăm chùa.

Gắn liền với Chùa Quán Thế Âm như một điểm du lịch Đà Nẵng không thể tách rời, nhưng không phải du khách nào đến khu  Ngũ Hành Sơn cũng đủ thời gian để khám phá hết vẻ đẹp của động này. Để đến thăm Động Quan Âm, khi đến với Chùa Quán Thế Âm, du khách chỉ cần đi qua bên cạnh chùa, sẽ thấy có đường đi xuống động.

dong-quan-am-da-nang

Động Quan Âm

Vào trong động, chắc chắn ai cũng phải trầm trồ ngạc nhiên về sự kỳ vỹ lạ lùng của thiên nhiên, đã hình thành một tuyệt tác thật ấn tượng đến xúc động bởi những hình ảnh tuyệt vời hiện ra trước mắt, mà khó lòng diễn tả cho chi tiết. Động Quan Âm có chiều dài được cho là khoảng 50m, bề rộng của động khoảng chừng 10m.

Trong động có rất nhiều thạch nhũ đủ các hình dáng trông thật kỳ bí. Với sự tưởng tượng phong phú của con người thì các thạch nhũ này như mang các hình thù khác nhau thật đa dạng và sinh động. Trong động có pho tượng Quán Thế Âm cao gần 1m8. Ngoài ra động còn có một chuông đá có tên gọi là Thạch Chung. Chuông đá này là một thạch nhũ lớn tựa như cây cột tròn cao khoảng 5m, phát ra tiếng chuông rất thanh và trong. Các thạch nhũ khác trong động khi có gió lùa hoặc đụng vào, cũng tạo ra âm thanh thanh thoát như tiếng trống, tiếng mõ, tiếng khách rất thi vị.

Quanh khu vực Ngũ Hành Sơn có khá nhiều động và mỗi động đều mang mỗi vẻ đẹp rất khác biệt, tạo những ấn tượng khác biệt nơi người tham quan. Bởi thế, các công ty điều hành tour cũng tận dụng lợi thế này để xây dựng nhiều chương trình kết hợp, làm phong phú thêm chuyến đi của du khách. Nếu bạn có dịp thăm Đà Nẵng qua các tour du lịch đa dạng trên, có dịp ghé thăm Ngũ Hành Sơn, đừng quên bớt chút thời gian đến thăm Chùa Quán Thế Âm và Động Quan Âm, để không cảm thấy hối tiếc vì lỡ bỏ qua một cảnh đẹp lạ lùng mà thiên nhiên đã dành tặng cho Đà Nẵng tươi đẹp này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook