Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Quan Thế Âm ở Đà Nẵng

Là một thành phố trẻ, năng động, có nhiều danh thắng nổi tiếng, Đà Nẵng đã và đang tạo một sức hút lớn đối với khách du lịch bốn phương. Đặc biệt thành phố này cũng có khá nhiều chùa chiền, trong số các ngôi chùa nổi tiếng, Chùa Quán Thế Âm được xem là một điểm tham quan Đà Nẵng đặc biệt được nhiều du khách lựa chọn trong chuyến tham quan Đà Nẵng của mình.

Du lịch Đà Nẵng, du khách không chỉ được  chiêm ngưỡng những bãi biển với cát trắng mịn mà còn có cơ hội được ngắm nhìn bức tượng Phật Quan Thế Âm với màu trắng thanh khiết hòa cùng màu xanh của núi rừng và màu trời tươi sáng tại chùa Quan Thế Âm.

chua-quan-the-am-da-nang

Chùa Quan Thế Âm ở Đà Nẵng

Chùa Quan Thế Âm còn được gọi là " Thánh địa Phật Giáo" bởi nơi đây có nhiều chùa chiềng cổ kính. Chùa được xây dựng vào năm 1957, tọa lạc tại chân núi Kim Sơn, thôn Sơn Thủy, xã Hòa Hải, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Nguồn gốc xây dựng chùa bắt nguồn từ trong một giấc thần mộng của cố Hòa thượng Thích Pháp Nhãn về Ngài Quan Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đàn của Ngài. Theo đó, Hòa thượng đã tìm thấy ngôi thạch động có tôn tượng Quan Âm hoàn toàn do thiên nhiên tạo nên. Sau đó, Hòa thượng đã thành lập ngôi chùa Quan Thế Âm. Vì có sự nhiệm màu này của Phật Pháp đã khiến cho lòng người phải ngưỡng mộ kính tin. Bước vào cổng chùa, điều đầu tiên gây ấn tượng với du khách là lối kiến trúc cổ hài hòa, cảnh quan rộng rãi, không gian thoáng đãng, tĩnh lặng. Nhiều công trình được xây dựng như tượng đồng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm rất đặc sắc, hội trường, tăng xá,...thuận lợi cho việc tụ tập và sinh hoạt của chùa.

Bên cạnh chùa có động Quan Âm với chiều dài khoảng 50m, rộng 10m, bên trong có vô số thạch nhũ đầy màu sắc đa dạng và hình dáng phong phú. Nổi bật là Quan Thế Âm cao 1,75m- một bức phù điêu nhiên tạo kỳ diệu khiến cho bất kì du khách nào cũng phải ngưỡng mộ. Trong động còn có Thạch Chung thiên cổ hay còn gọi là " chuông đá lớn" có tiếng chuông được phát từ một thạch nhũ to tròn như cây cột tạo sự thích thú và ấn tượng mạnh với du khách.

Hàng năm cứ đến ngày 19/2 âm lịch- ngày vía Bồ tát Quân Thế Âm, chùa lại tổ chức lễ hội văn hóa thu hút hàng vạn chư tôn, thiền đức, đạo hữu về chiêm bái lễ Phật. Lễ hội là dịp để mọi người xích lại gần nhau, tham gia nguyện cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, thế giới hòa bình, khơi dậy lòng từ bi, hướng thiện, yêu nước nơi của con người. Không chỉ vậy, lễ hội cũng là dịp để du khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu rõ hơn những giá trị tinh thần và truyền thống dân tộc mang đậm nét lịch sử- văn hóa Phật giáo của dân tộc Việt Nam. Hơn thế, lễ hội không chỉ dành cho những người theo đạo Phật mà còn là sự kiện văn hóa thôi thúc mọi người khắp nơi tìm về chung vui, hòa mình trong cảm giác bình an, đậm nét truyền thống dân tộc.

Hàng năm các công ty điều hành du lịch luôn có những chuyến đi Đà Nẵng giá rẻ, nhất là vào mùa hè, tạo cơ hội cho nhiều du khách đến thăm chùa Quan Thế Âm hơn. Khách đến đây không chỉ được vãn cảnh chùa cũng như hòa mình trong không khí lễ hội tưng bừng, mà còn có dịp trải nghiệm  những triết lý sống cao đẹp, khiến tâm hồn thêm thanh tịnh bình an hơn.

 

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Du lịch Bụi Đà Nẵng

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook