Đặt Tour: 0902 107 107

Động Batu - Kuala Lumpur, Malaysia

Trong lịch trình tour du lịch Malaysia –Singapore 7 ngày 6 đêm , du khách sẽ có cơ hội ghé thăm động Batu –Kuala Lumpur, nơi từng được các vị thần Ấn Độ chọn làm chốn ngự trị. Và ngày nay, Batu không chỉ là nơi để hàng ngàn tín đồ người Ấn về đây hành hương và cầu xin những điều may mắn đến với họ, mà còn là một điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia.

Các công ty điều hành du lịch  ngày nay luôn giới thiệu đến khách du lịch về điểm đến Batu- Kuala Lumpur trong tour  kết hợp du lịch Malaysia – Singapore.  Batu được chọn làm điểm đến bởi lẽ nơi đây không những là một hang động huyền bí, mà còn là nơi thiêng liêng nhất của tín đồ Ấn Độ giáo tại Malaysia. Nằm ở phía bắc cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng chừng 13km, hang động đá vôi gần 400 triệu năm tuổi này đã thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm.


dong-batu

Động Batu


Động Batu được phát hiện vào thế kỷ XIX bởi một thương nhân Ấn Độ. Tuy nhiên sau một thời gian dài bị lãng quên, mãi đến tận thế kỹ XX mới được các công nhân Ấn Độ phát hiện ra trong khi đi tìm nơi thờ tự các vị thần. Cũng chính sự phát hiện này đã được người dân  xem là tín hiệu các vị thần chọn Batu làm nơi ngự trị. Ngay sau đó, người Ấn Độ  đã xây dựng Batu thành trung tâm tôn giáo của đạo Hindu. Với sự tưởng tượng vô cùng phong phú, cùng với bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân điêu khắc Ấn Độ đã để lại cho con người một thế giới thần linh huyền bí. Bên ngoài cửa động là thần Subramaniam – chúa tể Murugan. Đây là vị thần quyền lực nhất của đạo Hindu. Bức tượng thần cao 42.7 m được sơn nhũ vàng đứng uy nghiêm ngay  giữa trung tâm của động thể hiện sức mạnh và quyền lực vô biên. Bên trong động là hàng ngàn các bức tượng tuyệt đẹp mô tả các sự tích, các câu chuyện thần thoại trong Ấn Độ giáo. Hệ thống động Batu gồm ba hang lớn và nhiều hang nhỏ. Hang lớn nhất là hang Cathedral hay Temple nằm ở độ cao gần 100m so với mặt đất với trần động  rất cao và được trang hoàng rất công phu. Để đến được với đền này, du khách phải  trèo  lên 272 bậc thang. Ramayana cũng là một trong những hang động lớn của Batu  nằm ở vị trí  của ngọn đồi rất dốc. Đường đến động Ramayana có một bức tượng Hanuman cao gần 15m và ngôi đền dành riêng cho Hanuman – những tín đồ khỉ thông thái và là hầu cận của chúa  Rama. Tuy nhiên, bạn cũng nên cảnh giác bởi nếu lơ là tí là những tín đồ khỉ thông thái này sẽ mượn tạm vài món đồ của bạn thì không mong gì có cơ hội tìm lại. Và trên bức tường của Ramayana còn có cả câu chuyện về chúa tể Rama.

So với nhiều hang động nổi tiếng khác thì Batu kém hẳn cả về cảnh quan thiên nhiên cũng như quy mô kiến trúc, nhưng Batu thu hút du khách bởi kho tàng kiến trúc đồ sộ. Hàng năm, hàng ngàn người Ấn hành hương về đây cầu xin những điều may mắn cũng như lễ tạ ơn. Họ thường mang theo những bình sữa tươi hay những sản vật địa phương như bó mía, hoa quả,…dâng lên cho thần như một cách tạ ơn. Họ đi chậm, vừa đi vừa cầu nguyện một cách thành kính.

Du lịch Malaysia giờ đây không còn quá khó khăn đối với du khách Việt, nên mỗi năm cũng đã có rất đông đảo du khách đến tham quan Malaysia. Theo kinh nghiệm du lịch Malaysia của họ, bạn nên kết hợp tour Malaysia và Singapore bởi hai đất nước này rất gần nhau và có thể di chuyển qua lại bằng xe bus. Và ngoài những điểm tham quan nổi tiếng, hãy thăm  động Batu-Kuala Lumpur trong hành trình của mình, bạn sẽ có cơ hội bước vào thế giới thần linh huyền bí và thiêng liêng nhất Ấn Độ giáo tại Malaysia.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Vé máy bay đi Malaysia giá rẻ

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook