Đặt Tour: 0902 107 107

Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt

Những tour Đà Lạt đã từ lâu có sức hút đặc biệt đến du khách thập phương. Không chỉ có khí hậu trong lành, cảnh quan tươi đẹp, xứ sở sương mù này còn có những thắng cảnh gắn với những câu chuyện ấn tượng lôi cuốn du khách. Trong các thắng cảnh ấy phải kể đến Đồi Thông Hai Mộ - nơi luôn đượm buồn đến khó tả ngay cả vùng đất hoa rực rỡ trong mùa xuân đầy nắng ấm.

Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt không phải là điểm du lịch Đà Lạt có khung cảnh tuyệt vời như nhiều điểm đến khác trong thành phố. Nơi đây chỉ là đồi thông reo gió bạt ngày qua ngày, nhưng ẩn chứa trong nó một không gian trầm lãng mạn, cộng nét buồn man mác quyến rũ đến lạ kỳ. Đồi thông hai mộ cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 5km, gắn với Khu du lịch Hồ Than Thở khá nổi tiếng.


doi-thong-hai-mo

Đồi Thông Hai Mộ


Nơi đây có hai ngôi mộ của một đôi tình nhân nằm ngay sườn đồi hiu quạnh. Tiếng gió luồn trong rừng thông tựa như tiếng khóc thật buồn, như làm câu chuyện tình trái ngang đầy nước mắt càng thêm sầu thảm bi ai. Đồi thông hai mộ được người ta biết đến bởi sự xuất hiện của những câu chuyện tình ngang trái. Có câu chuyện được cho là có thật nhưng cũng có câu chuyện được cho là được thêu dệt lên để lôi cuốn người nghe hơn.

Theo truyền thuyết, hai ngôi mộ nằm ở sườn đồi cách  Hồ Than Thở không bao xa gắn với câu chuyện tình buồn xảy ra từ rất lâu đời, vào khoảng thế kỷ 18. Chuyện kể về đôi trai gái yêu nhau nhưng trắc trở không thành, nàng buồn rầu quyên sinh bên hồ, rồi đến chàng muốn theo nàng nên cũng trầm mình xuống hồ. Bên cạnh truyền thuyết này còn có một câu chuyện tình khác được cho là có thật xảy ra vào năm 1956. Đây cũng là câu chuyện tình ngang trái như Romeo – Juliet khi bị gia đình phản đối. Vì không đến được với nhau nên kết cục bi thương nhất đã xảy ra, họ hy vọng ở cái chết sẽ không còn bị chia lìa nữa.

Câu chuyện tình buồn nhưng thủy chung đã làm xúc động bao người cho đến tận bây giờ. Nó khiến cho hai ngôi mộ giản dị trở thành linh thiêng như có phép màu, phù hộ cho những cuộc tình trắc trở của bao đôi lứa có được cơ hội se duyên. Cũng chính vì sự yêu mến ngưỡng mộ của người đời, Đồi Thông Hai Mộ tuy u hoài nhưng luôn như một không gian hoài niệm sống động, lúc nào cũng chiếm nhiều cảm tình của du khách.

Hầu như bất cứ ai có dịp đi du lịch đến Đà Lạt, cũng đều phải ghé đến thăm Đồi Thông Hai Mộ một lần. Không gian man mác, cảnh quan hữu tình một cách nhẹ nhàng với vườn hoa tím quanh hai ngôi mộ nhỏ nhắn trổ bông quanh năm, cùng nhang khói lúc nào cũng tỏa nghi ngút, chưa khi nào thôi gợi mở trong lòng du khách những cảm xúc đượm đầy thương cảm khi ghé thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook