Đặt Tour: 0902 107 107

Đồi chè Bảo Lộc – Bức phông nền màu xanh quyến rũ của phố núi  

Bất cứ ai có dịp đi tour du lịch Đà Lạt theo hướng từ Tp. Hồ Chí Minh lên, đều ít nhiều bị cuốn hút bởi các đồi chè xanh mướt nằm bên đường. Chỉ là một màu xanh non mộc mạc, nằm lặng lẽ trong gió núi khi mát lành khi se lạnh,nhưng Đồi chè Bảo Lộc bao giờ cũng khắc ghi nơi tâm trí du khách bằng một màu xanh ấn tượng khó quên.

Là xứ sở của những cây công nghiệp lâu năm như chè, cà phê và dâu, từ lâu Bảo Lộc đã nổi tiếng với những đồi chè xanh ngút tầm mắt. Ngày xưa, đồi chè Bảo Lộc chỉ là chốn đi về của nhà nông, nay lại trở thành điểm đến được du khách ưu ái rất nhiều trong danh sách các điểm du lịch Đà Lạt Lâm Đồng.

doi-che-bao-loc

Đồi chè Bảo Lộc

Đôi khi du khách lưu lại ở Bảo Lộc, chỉ để được một lần lội trong đồi chè tươi tốt, chỉ để cảm nhận thực thụ hương trà từ lúc còn xanh đọt trên cây, như người yêu đồng ruộng, thích đắm mình trong hương mạ non hay lúa mới. Cái thú của việc tham quan đồi chè Bảo Lộc, là cảm giác mênh mang giữa đồi núi đất trời, bởi thực sự đồi chè ngó trước nhìn sau gần nhất trong tầm tay lẫn xa nhất ở cuối tầm nhìn, cũng chỉ có một màu xanh đặc trưng, lẫn trong cỏ cây, không thì như lặng lẽ nhìn theo từng áng mây chiều trôi.

Ấy vậy mà, rất nhiều du khách, lại yêu thích cái cảm giác ấy, cảm giác lạ thường mới mẻ từ bước chân len lỏi trong hàng chè, đến từng ngón tay chạm những búp chè nhẹ nhàng lạnh mát, như chạm vào dải lụa mềm đang tung bay giữa trời. Cũng nhờ tình yêu của du khách xa gần đến nét đặc trưng của Bảo Lộc, những nơi gọi là Vườn trà Bảo Lộc, mà dân địa phương quen gọi là những nông trường trà Bảo Lộc chỉ gắn với nhà nông như Nông trường trà Tâm Châu, Nông trường trà Phú Sơn, Nông trường trà Cầu Tre, Nông trường trà Phương Nam nay lại trở thành những cái tên được nhắc đến nhiều với tâm tình thật trìu mến trong các tour du lịch khám phá vùng đất cao nguyên lộng gió.

Nếu như xưa, du khách chỉ nghe đến tên các thương hiệu trà Bảo Lộc nổi tiếng khi có dịp đi qua thành phố nhỏ bình yên, khiêm tốn cách Đà Lạt hàng trăm cây số, thì nay, ngoài hương vị trà thơm ngọt, việc thưởng ngoạn vẻ đẹp tinh khôi của các đồi trà xanh tươi đã trở thành một trào lưu rất đáng để du khách trải nghiệm. Trong tiết trời mát lành, trong không gian khoáng đạt nhẹ nhàng, đồi chè Bảo Lộc thật giản dị, nhưng đầy sức hút như một cô gái xuân thì xinh đẹp nhu mì mang nét duyên ngầm của phố núi, càng ngắm du khách sẽ càng thêm say bởi vẻ dịu ngọt mặn mà chỉ có riêng ở vùng đất này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook