Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn trà Bảo Lộc – Nét đẹp đặc trưng của xứ trà Lâm Đồng

Vài năm trở lại đây, khi có dịp nhắc đến những hành trình tour Đà Lạt Lâm Đồng, người ta hay đề cập tới những bức tranh đẹp của các vườn trà Bảo Lộc. Xanh rì một màu tươi non đến chân trời, lạc trong vườn trà, bất cứ ai cũng có cảm giác như đang lạc trong một thảm lụa xanh mềm mại, thơm hương.

Vườn trà Bảo Lộc, có thể được xem là một nét đẹp ấn tượng, làm phong phú thêm các điểm du lịch tham quan Đà Lạt Lâm Đồng. Cảnh đẹp vườn trà, khi mê hoặc, lúc hờ hững một cảm giác thênh thênh không xuyến xao nhưng cứ phảng phất chút gì đó thật lưu luyến. Tuy nhiên không phải ai cũng có được cảm nhận đặc biệt này, nếu như không trải qua một lần cảm nhận cái sâu lắng trong vẻ đẹp thùy mì lặng lẽ của vườn trà.

vuon-tra-bao-loc

Vườn trà Bảo Lộc

Bảo Lộc là xứ trà, nằm cách Đà Lạt cả 100km, từ trước đến nay, vẫn chỉ luôn như một điểm dừng chân chóng rời vội đi của du khách, trong hành trình đến với Đà Lạt. Khi đi ngang qua xứ này, quả là du khách cũng thấy đồi trà thấp thoáng đâu đó dưới thung lũng xa, hay mờ nhạt nơi những triền đồi cao thấp, kéo dài đến tận rừng cây xanh thẫm của núi rừng, nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian dừng lại để cảm hết cái đẹp rất riêng của nó.

Có lẽ vì là những lần cảm nhận thoáng qua ấy, nên Vườn trà Bảo Lộc tuy được nhắc đến nhưng không được nhớ nhiều. Khi du lịch tỉnh Lâm Đồng được đầu tư nhiều hơn, thị xã Bảo Lộc thâm trầm lên phố, thì Vườn trà Bảo Lộc mới dần trở thành tâm điểm được ưu ái hơn. Những thảm xanh bạt ngàn của trà bắt đầu lộ dáng, khi cong cớn khoe mình theo những ngọn đồi dốc đứng, lúc uyển chuyển nhu mì nơi những vùng đất bằng phẳng trải rộng xanh rì.

Có dịp đứng lẫn trong màu xanh non của những búp trà vươn mình thẳng thớn, du khách mới thực sự cảm nhận cái đẹp duyên dáng của vườn trà xanh. Chỉ là một màu xanh, thỉnh thoảng thấp thoáng những bóng cây rừng già còn sót lại trong vườn trà cũng xanh, hay xa xa những đồi núi trập trùng cũng xanh nốt, nhưng màu xanh của vườn trà luôn mang vẻ tươi mới riêng biệt không hòa lẫn, luôn mang vẻ ngọt ngào như thể kẹo ngon, khiến người ta có thể chìm đắm miên man như đang chạm tay phải dải lụa mềm phủ hương.

Bảo Lộc bao lâu nay không phải là điểm đến du lịch khiến du khách phải say đắm, nhưng nếu du khách có dịp ở lại lâu để thưởng cảnh ngắm trà, thì dễ chăng không ít lần phải qua cảm giác ngây ngất mông lung. Có lẽ, Bảo Lộc qua nhiều năm, cũng vẫn là một điểm dừng chân không quá lâu của du khách, trong những chuyến khám phá Nam Tây Nguyên lộng gió, song chắc chắn một điều dù có thế nào, cảnh quan bình dị đẹp rất riêng của những vườn trà xanh mướt này, sẽ luôn như dư vị trà ngọt thơm, còn quyện mãi trong ký ức của du khách, một khi đã có dịp thưởng thức qua.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook