Đặt Tour: 0902 107 107

Dốc Xín Cái điểm chinh phục đầy thách thức ở Hà Giang

doc-xin-caiTour Hà Giang là một trong những hành trình rất thú vị dành cho du khách yêu thích khám phá đất Bắc. Đến với Hà Giang, không thể bỏ qua một lần chinh phục Dốc Xín Cái đầy thử thách.

Dốc Xín Cái là điểm tham quan Hà Giang có sức hút đặc biệt đến các phượt thủ. Nằm trên cung đường ngoằn ngoèo đi xuống dòng Nho Quế rồi lại ngược lên những đỉnh núi trùng điệp ở nơi địa đầu xa, sâu nhất tỉnh Hà Giang chính là Dốc Xín Cái. Đây là một con dốc, một xã cùng tên nơi có một phần của đèo Mã Pí Lèng huyền thoại nơi được xem là đích đến cho mỗi hành trình phượt Hà Giang.

doc-xin-cai-1

Dốc Xín Cái điểm chinh phục đầy thách thức ở Hà Giang

Khu vực Dốc Xín Cái được đánh giá là một trong những điểm tham quan Hà Giang có toàn cảnh quan sát đẹp nhất nhì đất nước. Đặc biệt từ đây khách du lịch có thể nhìn thấy hẻm vực dòng sông Nho Quế - một thung lũng kiến tạo độc đáo ở Việt Nam.

Chinh phục Dốc Xín Cái là một trải nghiệm phiêu lưu, mạo hiểm chỉ dành cho những ai thực sự đam mê và gan dạ. Đó là một chuyến hành trình với những cú nhảy đầu chạm trần xe, và những khúc cua mà tay áo sát vách núi, và nhìn bên kia cách vài bước chân là vực sâu thăm thẳm. Đoạn đường Dốc Xín Cái khiến khách du lịch trải qua nhiều cảm xúc mạnh mẽ.

Con đường lên Dốc Xín Cái được làm bằng đất màu vàng, càng đi càng lên cao càng quanh co, khúc khuỷa. Một bên là vực thẳm, một bên là núi cao thử thách những tay lái đích thực của những phượt thủ. Nhìn xuống phía dưới dòng sông Nho Quế trở nên nhỏ bé như sợi dây thừng uốn cong, nhiều lúc nỗi sợ hải ám ảnh, lên cao hơn tiếng gió, cái lạnh thay đổi rõ rệt.

Con đường dẫn lên Dốc Xín Cái ở cuối đoạn nhiều lần bị sạt lở, và những lần như thế những con dốc nhỏ hơn lại được làm nên, dốc và khó chinh phục hơn rất nhiều. Đó là những đoạn dốc chừng 10 mét nhưng như dựng ngược lên trời. Ai chạy lên cũng phải e dè, phải lấy đà cho xen, phải thận trọng mới vượt qua bên kia dốc mới đến được xã Xín Cái.

Dốc Xín Cái như một đích đến khó chinh phục nhất ở địa đầu Hà Giang, thế nhưng đó cũng chính là món quà mà thiên nhiên đất trời ban tặng cho những ai gan dạ chấp nhận thử thách. Và bên kia Dốc Xín Cái là một cuộc sống mới với rất nhiều điều thú vị, như một phần quà đặc biệt dành để du khách khám phá và trải nghiệm sau khi đã chinh phục Dốc Xín Cái đầy thử thách này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook