Đặt Tour: 0902 107 107

Đồ nướng Sapa, nét thi vị của ẩm thực từ khung cảnh

do-nuong-tai-sapaNgồi giữa đất trời Tây Bắc với chút gió lạnh, chút hoa rừng thơm, chút tiếng hót lảnh lót của chim, thưởng thức đồ nướng Sapa, có nơi nào được gọi là thiên đường hơn là nơi đây?

Có lẽ, với những chuyến du lịch Sapa, hay ngắn hơn là 2 ngày hay 3 ngày, du khách tham quan không thể bỏ qua những món ăn mang nét đặc trưng của vùng đất Tây Bắc này. Đồ nướng tại Sapa có khá nhiều như thắng cố, thịt lợn rừng nướng, cá nướng,… Điều làm nên nét thú vị khi thưởng thức đồ nướng ở đây không nằm ở chính những món đồ ăn mà ở không gian thưởng thức. Xách theo một ít dụng cụ có thể bắt  lửa, trèo lên một ngọn thác nào đó hay đi tìm kiếm một bờ suối với bãi cỏ rộng. Thậm chí, có thể không cần suối, bạn có thể vào rừng sâu, kiếm một bãi thảo nguyên mênh mông để bắt đầu bữa tiệc của mình. Đó chính là không gian làm nên nét cuốn hút không hề trộn lẫn của đất trời Tây Bắc Sapa. Bắt lấy một con cá hồi vân hay cá suối núi đá, làm sạch bằng nước suối hay ít nước mang theo. Bạn có thể xiên con cá theo que dài rồi bắt đầu nướng. Không cần tẩm ướp gai vị, mùi cá nướng như được thấm bởi hương sắc của đất trời, của thiên nhiên, cứ thế thơm nồng cả một vùng.

do-nuong-sapa

Nướng cá tại Sapa giữa đêm đông.

Đồ nướng ẩm thực Sapa chính là một nét văn hóa khó quên nhất khi đi du lịch tới đây. Với khung cảnh thiên nhiên nên thơ, hùng vĩ, thêm những tập quán văn hóa ẩm thực khác biệt đa dạng, phong phú đã làm nên một Sapa nồng hậu, một Sapa chân tình ngay giữa đất núi cao nguyên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook