Đặt Tour: 0902 107 107

Đình Yên Giang – Điểm nhấn trong những hành trình hướng về nguồn cội

Đến thăm Quảng Ninh, nếu du khách muốn hướng đến một nơi có giá trị nguồn cội tìm về lịch sử dân tộc, thì Đình Yên Giang sẽ là một trong những điểm tham quan khá lý tưởng. Di tích đình Yên Giang mạng đậm nét văn hóa làng xã của người dân Việt, là một trong những điểm đến nổi bật trong cụm tham quan tại Quảng Ninh, luôn được các trang web du lịch nhắc đến.

Trong các hành trình du lịch Hà Nội Quảng Ninh 2 ngày 1  đêm ngoài việc tận hưởng cảnh quan thiên, mở rộng tầm hiểu biết, du khách cũng có đủ thời gian để khám phá và hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của địa phương qua các điểm di tích như bãi cọc Bạch Đằng, đền Trần Hưng Đạo, lễ hội đền Trần Hưng Đạo, miếu Vua Bà, cây lim Giếng Rừng (Cây lim cổ thụ), Đền Trung Cốc. Và trong các di tích này, không thể không kể đến Đình Yên Giang, còn gọi là An Hưng đền.


dinh-yen-giang

Đình Yên Giang


Đình tọa lạc ngay trên dãy đất bên bờ sông Bạch Đằng, thuộc xã Yên Giang, huyện Yên Hưng Quảng Ninh, do mến phục tài nghệ, bản lĩnh danh nhân dân tộc Trần Hưng Đạo nên người dân nơi đây xin vua phong ông làm bản cảnh thành hoàng. Từ đó, nhân dân luôn lấy ngày ngày sinh, ngày hóa của Trần Hưng Đạo là ngày tưởng niệm, báo đáp ân đức và để tế lễ cầu xin thành hoàng che chở. Về mặt kiến trúc, đình Yên Giag cũng giống như mọi ngôi đình khác ở Việt Nam, được cấu tạo theo kiểu chữ “đinh” tức là gồm có ba gian tiền đường, hai gian bái đường và một gian hậu cung. Lưu giữ trong đền là các hiện vật quý, có một bộ kiệu bát cống được chạm trổ, điêu khắc tỉ mỉ và bốn đạo sắc của các vua triều Nguyễn, cùng các câu đối nhằm ca ngợi công lao to lớn của Trần Hưng Đạo đối với đất nước, đối với dân tộc.

Nếu du khách chọn tuyến điểm tham quan Quảng Ninh cho hành trình khám phávới việc tham quanđình Yên Giang, du khách sẽ như quay ngược dòng thời gian, trở về với lịch sử thời kỳ chống giặc ngoại xâm oai hùng mà ông cha đã chiến đấu kiên cường để giữ gìn bờ cõi. Đình Yên Giang như một phần tóm tắt câu chuyện chống giặc thuở ấy thật sinh động, nhắc nhở về một “Chiến thắng Bạch Đằng 1288” của dân tộc; gợi sự hình dung nhiều hình ảnh thật sự sống động về một chặng đường lịch sử mà dân tộc Việt đã đi qua.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook