Đặt Tour: 0902 107 107

Hai Cây Lim Giếng Rừng vẻ đẹp độc đáo ở Quảng Ninh

hai-cay-lim-gieng-rung-quang-ninh1Di tích Hai cây lim giếng rừng từ lâu đã là điểm du lịch Quảng Ninh được nhiều du khách đến tham quan. Vẻ đẹp của hai cây lim cổ thụ khổng lồ cùng giếng rừng lâu đời đã làm cho khu di tích lịch sử này để lại nhiều ấn tượng cho khách tham quan.

hai-cay-lim-gieng-rung-quang-ninhNếu bạn chưa từng đến Quảng Ninh và đang băn khoăn du lịch Quảng Ninh có gì hay, thì di tích hai cây lim giếng rừng chính là điểm đến đầy ý nghĩa dành cho bạn. Khu di tích này nằm dưới chân núi Tiên Sơn, thuộc thị trấn Quảng Yên, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh. Tên gọi của di tích này bắt nguồn từ hai cây lim cổ thụ gắn liền với giếng thời xưa. Nơi đây chính là nơi cung cấp cọc gỗ cho những trận đánh nổi tiếng vang dội trên sông Bạch Đằng vào các năm 938, 981 và 1288 dưới sự chỉ huy của các danh tướng tài ba Ngô Quyền, Lê Hoàn và Trần Hưng Đạo. Đến nay, 2 cây lim vẫn tồn tại kề bên sông Bạch Đằng lịch sử, là chứng tích sống cho chiến thắng oanh liệt của nhân dân ta. Hai cây lim khổng lồ này đã hơn 700 tuổi, cây cao khoảng 30 mét, đường kính gốc từ 5,5 cho đến 7,2m và tán lá vươn dài từ 20 đến 25m. Trải qua bao năm tháng và khí hậu khắc nghiệt nhưng cây vẫn xanh tươi như một tượng đài mộc mạc, đơn sơ nhưng đầy sinh lực. Bên dưới hai tán lim cổ thụ này có hai giếng cổ gọi là giếng Rừng, được xây lại bằng gạch đỏ từ thời Pháp. Ngày xưa, giếng là nơi để cả huyện Yên Hưng lấy nước dùng sinh hoạt, nước lúc nào cũng mát, dù hơi đục, đáy rất sâu kể cả khi hạn hán giếng vẫn ngập nước. Đến đây, du khách còn có thể dừng chân nghỉ, uống nước chè xanh, ngắm cây lim cổ thụ và nghe người dân nơi đây kể lại câu chuyện dân làng cùng tướng Trần Hưng Đạo lấy gỗ cắm xuống sông Bạch Đằng, tạo thành thế trận đánh thắng quân địch chỉ trong 2 tuần.  Hai cây lim giếng rừng không chỉ có giá trị về mặt lịch sử, mà còn có giá trị về mặt tự nhiên, vì vậy, vào ngày 22-3-1988, hai cây lim giếng rừng đã được Bộ văn hóa- thể thao và du lịch cấp bằng công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia.

Đi du lịch không chỉ để ngắm cảnh, thưởng ngoạn, thưởng thức món ăn ngon mà còn để hiểu biết, hiểu những giá trị lâu đời mang đầy ý nghĩa. Hai cây lim giếng rừng là một địa điểm thật sự nhiều ý nghĩa, mang du khách trở về một thời quá vãng xa xôi rất hào hùng của dân tộc, gắn với những điều đáng tự hào của bất cứ người dân Việt nào.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Món ăn ngon ở Quảng Ninh

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook