Đỉnh Hòn Bà Nha Trang, xứ lạnh nơi phố biển

dinh-hon-ba-nha-trangĐỉnh Hòn Bà cách thành phố Nha Trang khoảng 2h đi đường, trong đó khoảng 60km đường nhựa và leo núi một khoảng ngắn, chỉ bấy nhiêu thôi nhưng bạn sẽ được bước vào một vùng có khí hậu khác-hoàn-toàn với nắng vàng biển xanh mà bạn đã bỏ lại trước đó không lâu.

Không thể nói đỉnh Hòn Bà là một địa điểm du lịch lý tưởng vì đúng như một số người vẫn nhận xét rằng ở đó chỉ toàn là cây với cỏ và đoạn đường lên đến đỉnh núi phải đi bộ, rất là không thuận tiện. Nhưng đó chỉ là nhận xét hời hợt kém chất nhất cho Hòn Bà. Đi du lịch là phải khám phá, và tôi chắc chắn bạn phải vỡ òa vui sướng và ngạc nhiên khi tự mình trải nghiệm khám phá nơi này.

Đỉnh Hòn Bà cao gần 1600m, nhưng thú vị là sẽ bạn sẽ không thể thấy đỉnh núi mây mù quanh năm bao phủ này khi đi du lịch Nha Trang mà  chỉ có thể nhìn thấy từ…Đà Lạt vào những ngày tốt trời.

Mưa hầu như là quanh năm ở vùng đất này với khoảng 252ngày/năm do lượng khí ẩm mà mây mù mang lại. Nét đặc biệt của khí hậu này chính là điều lôi cuốn nhất khi có thể tận hưởng không khí mát mẻ chừng 18 độ giữa ngày hè oi bức. Điều thú vị khác nữa là khoảng nửa đêm về sáng, mây mù hạ thấp để lộ chóp đỉnh núi. Du khách đến đây thường tự thưởng cho mình cảm giác “đi trên mây” khi leo lên đỉnh núi lúc thời điểm giao hòa giữa ngày và đêm, từ trên cao ngắm ánh nắng bình minh ló dạng từ đường chân trời xa tít tắp.

nha-bac-si-yersin-hon-ba-nha-trang

Di tích nhà gỗ của bác sỹ Yersin tại Hòn Bà, Nha Trang

Điểm nhấn trên ngọn núi này là di tích nhà gỗ của bác sỹ Yersin khi vào khoảng 1915, ông đã lên đây để nghiên cứu dược chất và trồng những loại cây thuốc quý hiếm. Hiện nay, đến đây quý khách cũng còn có thể thấy được những loài cây trồng của vị bác sỹ này vẫn còn được giữ nguyên.

Lưu trú tại nơi này, các bạn có thể chon Khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang, lựa chọn duy nhất ở nơi này. Đây cũng là tổ chức quản lý và khai thác của khu vực Hòn Bà, resort không có điện, buổi tối được thắp bằng đèn Măng-xông, có thể nói đây là một trong những khách sạn Nha Trang thú vị nhất, không hẵn do  cơ sở vật chất tiện nghi, mà là chính vì những thứ không-tiện-nghi của nó.

Hãy đến và cảm nhận không gian hoàn toàn đặc biệt tại đỉnh Hòn Bà, một trong những điểm thăm quan tại Nha Trang được khách hàng của Bazan Travel bình chọn là điểm đến 5 sao.

Có thể bạn quan tâm

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

Đã đăng 30/01/2019

Xuất hiện Khu du lịch Suối Ong Buôn Ma Thuột - Điểm check in mới toanh cực chất

Xuất hiện Khu du lịch Suối Ong Buôn Ma Thuột - Điểm check in mới toanh cực chất

Đã đăng 10/02/2019

Chợ hải sản Mũi Né - Phan Thiết: thiên đường ẩm thực tươi ngon

Chợ hải sản Mũi Né - Phan Thiết: thiên đường ẩm thực tươi ngon

Đã đăng 30/01/2019

×