Đặt Tour: 0902 107 107

Đèo Hải Vân - Một trong những cung đường đẹp của thế giới

Trong cảnh quan của miền Trung Việt Nam đèo Hải Vân từ xưa đã là một cái tên nổi tiếng. Nó tồn tại theo nhiều dữ kiện lịch sử, văn hóa xã hội khác của đất nước, chứ không chỉ có vai trò là một “đệ nhất hùng quan”. Đến nay, có lẽ cảnh quan tuyệt vời của Đèo Hải Vân vẫn không hề thay đổi, khi nó luôn được du khách bốn phương đề cao, khen ngợi.

Vào năm 2008, Đèo Hải Vân là một điểm du lịch Viện Nam được nhắc đến rất nhiều trong diễn đàn du lịch của thế giới, nhất là những ai thích chinh phục thử thách từ thiên nhiên. Có công lớn trong việc mang cảnh quan Đèo Hải Vân đến với người yêu du lịch khám phá khắp năm châu một cách rầm rộ, phải kể đến chương trình Top Gear nổi tiếng của Anh.


deo-hai-van

Đèo Hải Vân


Từ chương trình này, du khách thế giới được dịp chứng kiến một dải lụa mềm, vắt ngang núi rừng trùng điệp và ẩn hiện cùng khu vực biển xanh như hình bán nguyệt, tô viền bằng bãi cát trắng tinh mỏng nét. Và ở thời điểm hiện tại của 2015, một lần nữa cộng đồng du lịch thế giới, được nhìn lại vẻ đẹp quyến rũ của dải lụa đèo Hải Vân qua The Guardian – trang web có lượng độc giả online được cho là cao thứ nhì thế giới chỉ sau New York Time. Cảnh đẹp đèo Hải Vân được nhắc đến ở tầm cỡ rộng như thế, là một một sự động viên lớn lao cho ngành du lịch của đất nước và là niềm tự hào tột bậc của người Việt về cảnh đẹp đất nước mình.

Đứng ngang hàng cùng rất nhiều cung đường ngoạn mục của một số quốc gia nổi tiếng về cảnh quan đẹp như Nhật Bản, Thụy Sỹ, Na Uy, Brazil, Mỹ, thực sự cái tên Đèo Hải Vân khi được nhắc tới sẽ khiến không ít người trong chúng ta phải xúc động. Món quà quý từ thiên nhiên này không chỉ mang lại cho chính người Việt những khoảnh khắc không thể quên trong đời giữa đất trời rộng lớn, còn là một cầu nối vô hình, khiến cho du khách thế giới đến gần với Việt Nam hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook