Đặt Tour: 0902 107 107

Đến làng trạng Vĩnh Hoàng ở Quảng Trị nghe chuyện cười

Có dịp đi du lịch Quảng Trị, nếu có ghé về huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, du khách sẽ được giới thiệu về một làng quê nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách tìm đến. Điển đến này có sức hút không kém gia những địa danh du lịch khác, đó chính là làng trạng Vĩnh Hoàng. Đây là nơi mà hầu như ai cũng biết kể chuyện trạng, mang đến những phút giây thoải mái nhất cho ngườ nghe.

Làng Vĩnh Hoàng là một trong những điểm tham quan Quảng Trị khá độc đáo và khiến du khách nếu đã thăm một lần thì nhờ hoài. Ở làng trạng Vĩnh Hoàng, khách du lịch dễ dàng bắt gặp nhiều tài năng ứng tác, từ những câu chuyện thường trong đời sống họ có thể dựng thêm nên những chuyện không thật mà cứ như thật, cộng với giọng nói địa phương và thổ ngữ đặc trưng nên nghe rất thú vị. Những câu chuyện vui ở đây dễ khiến người nghe phải cười nghiêng ngả.

den-lang-trang-vinh-hoang-o-quang-tri-nghe-chuyen-cuoi

Tuy là chuyện trạng, được phóng đại lên nhưng chuyện trạng ở làng Vĩnh Hoàng lại xuất phát từ những câu chuyện thực tế gần gũi hàng ngày. Những câu chuyện này được họ hư cấu, cường điệu một cách logic, hợp lý. Và hầu hết những câu chuyện trạng này là để phản ảnh cuộc sống gian khổ, hy sinh của vùng đất lửa Vĩnh Linh.

Đến điểm tham quan Quảng Trị độc đáo như làng trạng Vĩnh Hoàng, nghe chuyện trạng để nhận lại những trận cười sáng khoái và sau câu chuyện thêm cảm thấy yêu đời hơn. Ví dụ như câu chuyện “bom hất qua sông” kể về một anh chàng đi ăn giỗ ở bên kia bờ sông Bến Hải nhưng không có tiền đi đò. Khi về nhà vợ hỏi đi bằng cách nào thì anh chàng nghĩ ra câu chuyện rằng khiêu khích Mỹ ném bom, tạo sức ép hất qua bên kia sông, vừa không mất tiền đò vừa được ăn giỗ no nê.

Rồi câu chuyện “lỡ một bữa cày” cũng rất thú vị, kể về một anh nông dân dậy sớm dắt bò đi cày nhưng khi đang cày thì mới nhìn lại thấy cày bằng cọp, chứ không phải bằng bò. Hay nói về sự lạc quan của người dân nơi đây trong chiến tranh thì có chuyện một ông lão bị đạn bắn vào đầu, đến khi thấy ngứa tưởng là chấy, gãi thì đạn rớt xuống mới biết.

Những câu chuyện trạng được người dân nơi đây kể cho nhau nghe qua nhiều thế hệ. Và hầu như chuyện trạng ăn sâu vào máu, đến những đứa trẻ cũng biết kể chuyện trạng một cách hỏm hỉnh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook