Đặt Tour: 0902 107 107

Đền Banteay Samre ở Siem Reap

Campuchia là đất nước của xứ chùa tháp, đền đài. Những hành trình đến thăm nơi đây phổ biến là tour Campuchia 3 ngày 2 đêm, giúp du khách có đủ thời gian để khám phá những chùa chiền, điểm tham quan tiêu biểu. Dừng chân ở Phnom Penh hay Siem Reap, du khách đều có dịp đến thăm nhiều những ngôi chùa rất nổi tiếng. Đặc biệt thời gian ở Siem Reap, ngoài điểm đến như Angkor, Đền Baphuon, Đền Banteay Kdei du khách còn có dịp thăm các ngôi chùa khác rất ấn tượng như Banteay Samre chẳng hạn.

Campuchia không chỉ có nền văn hóa độc đáo, các điểm tham quan Campcuhia phong phú, các ngôi chùa chạm trổ khéo léo, kiến trúc rất đặc trưng và trong đó đương nhiên không thể thiếu chùa Banteay Samre.

banteay-samre

Đền Banteay Samre ở Siem Reap

Đền Banteay Samre là ngôi đền thuộc Angkor, tọa lạc về phía đông của Đông Baray. Đền Banteay Samre được xây dựng dưới thời vua Suryavarman II và Yasovarman II đầu thế kỷ XII. Đền Banteay Samre được xây dựng theo ngôi đền Hindu và phong cách Angkor Wat, dành riêng cho Ấn Độ giáo Vishnu, và được đặt tên theo Samre – một dân tộc cổ đại tại Đông Dương. Đây là dân tộc miền núi, người dân này sinh sống ở các khu vực Phnom Kulen và có liên quan đến người Khmer. Vật liệu chính được xây dựng Đền Banteay Samre cũng giống như Banteay Srei.

Đến thăm điểm tham quan Campuchia như Đền Banteay Samre, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo như Angkor Wat vậy. Người ta suy đoán có thể các di tích này ra đời cùng một thời gian với nhau bởi nó khá giống. Bạn sẽ thích thú bởi tính độc đáo của nội thất trong Đền Banteay Samre. Nội thất được dùng là một hào nước với đá ong lát, khi đổ đầy nước thì bầu không khí trong lành đến ngôi đền. Đền Banteay Samre có một tháp hoa sen duy nhất được bao quanh bởi sân tu viện. Trong đền có các cửa đá vôi màu xám và khung cửa số tương phản với những bức tường đá ong màu hồng nhạt tạo nên vẻ đẹp huyền ảo và thêm phần lộng lẫy cho ngôi đền.

Nếu bạn đến Đền Banteay Samre thì sẽ được đón tiếp theo lối đi vào từ phía Bắc, lối vào chính có sân thượng thập và Naga lan can nằm bên phía Đông. Ở phía Tây Đền Banteay Samre là một con đường với hai bên là đá thô đèn lồng, đi hết con đường sẽ dẫn bạn đến một cây cầu đá cũng khá đẹp mắt.

Nếu có dịp tìm hiểu về các tour thăm Angkor Wat của nhiều du khách, có khá nhiều người chọn thăm Banteay Samre. Tại sao họ khi đến điểm tham quan Campuchia lại chọn Đền Banteay Samre là điểm dừng chân bạn biết không? Bởi Đền Banteay Samre đặc trưng với không gian tĩnh lặng, không khí trầm mặc, linh thiêng, tạo cảm giác an bằng cho bất cứ ai đến thăm.

Bạn có thể thấy Banteay Samre có điểm hấp dẫn của riêng mình, khi nằm trong tổng thể bức tranh quanh Angkor Wat đã quá nổi tiếng. Điểm đến này có thể là nhỏ bé, song giá trị mà nó ẩn chứa lại giúp người ta cảm nhận thêm một góc đẹp về kiến trúc đền đài của Campuchia, đầy mê hoặc nhưng cũng có những khoảng lặng bình yên vô cùng giá trị.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook