Đặt Tour: 0902 107 107

Angkor Wat cổ kính – Niềm tự hào của đất nước Campuchia

Hầu hết lịch trình của các tour du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm đều dành nhiều thời gian cho du khách chiêm ngưỡng và tham quan quần thể những ngôi đền cổ kính và lâu đời nhất – Angkor Wat (theo tiếng Việt là Ăng-co Vat). Ngôi đền này thuộc tỉnh Siem Reap, cách thủ đô Phnôm Pênh 320 km về hướng Bắc. Đây là một trong những khu di tích quan trọng bậc nhất của Campuchia, lưu lại một nền nghệ thuật và kiến trúc tuyệt vời đáng tự hào của dân tộc Khmer.

Angkor Wat từ lâu đã là điểm tham quan ở Campuchia hút khách nhất đất nước chùa tháp. Ngôi đền này được xây dựng dưới thời vua Suriya-warman II (1113-1150), một thời kỳ mà kỹ thuật phong cách kiến trúc còn hết sức giới hạn, do đó quần thể Angkor Wat được xem là một thành tựu kiến trúc huy hoàng, đã thể hiện một trình độ và nền tảng kiến thức đáng ngạc nhiên của người dân Khmer thời bấy giờ. Kiến trúc Angkor Wat đồ sộ và vô cùng độc đáo, những bức tường bao bọc ngôi đền hội tụ nhiều bức điêu khắc tuyệt đẹp, tỉ mỉ và hoàn toàn được làm bằng tay. Những bức điêu khắc của ngôi đền đều có nội dung và ý nghĩa riêng, chủ yếu là những truyền thuyết, thể hiện bề dày lịch sử, văn hoá của đất nước Campuchia,.


angkor-wat-campuchia

Angkor Wat


Đến đây, du khách có thể vừa nhìn ngắm những bức tranh sống động, vừa nghe các hướng dẫn viên lý giải và kể truyện, cảm giác như lạc vào một thế giới khác đầy huyền bí. Khách du lịch ghé qua Angkor Wat để chiêm ngưỡng những nét đẹp tâm linh; các nhà khoa học đến đây để nghiên cứu, khám phá kỹ thuật và lịch sử; những nhiếp ảnh gia luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo với những bức tường rêu phong, cổ kính của Angkor Wat. Theo đó, để phục vụ nhu cầu của từng du khách, Angkor Wat cũng có những mức vé khác nhau, giá vé cho một ngày tham quan hiện nay là 20$, 3 ngày 40$ hoặc một vé 7 ngày với 60$.

Đến thăm Campuchia, những cảnh đẹp thiên nhiên hoang dã, hồ nước trong xanh, những bức tường đã cũ kỹ, rêu phong và một không khí trầm lắng, huyền bí của Angkor Wat sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn khi đi du lịch đến với đất nước Campuchia thân thiện.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những món nên ăn ở Campuchia

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook