Đặt Tour: 0902 107 107

Đền Bakong ở Siem Reap Campuchia

Điểm tham quan ở Campuchia đậm đà văn hóa của chùa chiền, đền đài với nhiều ngôi đền nổi tiếng như Đền Banteay Kdei, Đền Banteay Samre, hay Đền Baphuon hoặc đền Bakong…Có lẽ không hành trình nào đến thăm Campuchia của du khách thế giới, lại thiếu những một trong số các điểm đến này.

den-bakong-o-siem-reap-campuchia

Điều khiến du khách vẫn thích thú đến tham quan các ngôi chùa, đền trong các tour đi Campuchia, không chỉ bởi đây là xứ sở của rất nhiều chùa tháp. Điều thú vị còn  ở việc, mỗi ngôi chùa và đền đều có kiến trúc cũng như thờ phương, lịch sử, dấu ấn khác nhau trong văn hóa kiến trúc của đất nước này. Đền Bakong ở Siem Reap, đương nhiên cũng có nét đặc trưng riêng của mình, có sức lôi cuốn riêng đến du khách.

Đền Bakong là một trong những ngôi đền rất giá trị của Siem Reap. Đền nằm cách trung tâm thành phố khoảng 13 km. Ngôi đền Đền Bakong cũng là ngôi đền nằm trong di tích Angkor, được xây dựng vào thế kỷ thứ IX dưới triều của vua Indravarman I. Đền Bakong là một trong số các di tích quan trọng nhất của Hariharalaya - thành phố cổ nổi tiếng trong lịch sử một thời. Và người địa phương quen gọi công trình này là cụm Roluos. Vẻ đẹp của kiến trúc đền là được xây dựng theo kiểu đền núi, đền thờ.

Năm 802 vua Jayavarman II thành lập vương quốc một thời gian thì ông cho xây dựng kinh thành Hariharalaya. Và trong thế kỷ thứ IX đó, công trình mở đầu cho cụm công trình kiến trúc Angkor này chính là các kiểu cọng trình đền núi. Vua Indravarman I dành các đền thờ để thờ thần Shiva có tên là Sri Indesvara là sự kết hợp của Hindu giáo. Các hình tượng thần Shiva được chạm khắc trực tiếp trên các bức tường thành.

Đền Bakong chỉ tồn tại một vài năm. Vào thế kỷ thứ IX, vua Indravarman là con trai thừa kế của vua Yasovarman chuyển kinh đô từ Hariharalaya đền khu vực phía bắc của Siem Reap và ngày nay chính là Angkor Thom. Nơi đây ông sáng lập thành phố mới là Yasodharapura và việc xây dựng kinh đô mới được đặt tên là Bakheng.

Đến Đền Bakong, bạn sẽ chìm đắm trong không gian tĩnh lặng của cảnh vật. Vẻ đẹp mĩ lệ của Đền Bakong có thể sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng khi các tháp của Bakong cao nhất là 900 m, 700 m và gồm ba cụm tháp chính. Xung quanh các tháp phụ cũng có độ khá cao 160 m, 120 m và chứa các trung tâm đền thờ. Giữa các tháp có 8 ngôi đền tháp gạch, và có hai tháp mỗi bên. Trong cụm này còn có những công trình khác xây dựng xen kẽ. Hình tượng sư tử, voi thần được tạc trang trí trong đền như để trấn giữ. Tháp dưới cùng cũng là hình voi và sư tử trấn ở các cấp độ cao hơn của tháp. Và Đền Bakong được xây dựng bằng hai nguyên liệu chính là gạch và đá.

Đền Bakong được xem là ngôi đền lớn nhất của Siem Reap, cũng là một trong những điểm tham quan ở Campuchia khá quan trọng. Đến địa điểm tham quan Campuchia này, du khách có dịp chiêm ngưỡng ngôi đền với  nét đẹp hùng vỹ, nét đẹp kiến trúc thật ấn tượng bởi vẻ đẹp trầm mặc phủ màu rêu phong!

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook