Đặt Tour: 0902 107 107

Đảo Hòn Bà Lagi - điểm du lịch gần Phan Thiết

dao-hon-ba-lagi-phan-thietCó lẽ không có quá nhiều du khách biết rõ về Đảo Hòn Bà La Gi – một điểm du lịch gần Phan Thiết rất nhiều ấn tượng mà những năm trở lại đây được giới thiệu khá nhiều trong các tour du lịch Phan Thiết.

Nếu là những chuyến du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm có thăm La Gi thể nào du khách cũng có dịp ghé đến Đảo Hòn Bà. Nằm cách Phan Thiết khoảng 70km, Đảo Hòn Bà La Gi chỉ là một đảo rất nhỏ nằm chơ vơ nơi vùng biển xanh La Gi xanh thẫm. Diện tích của Đảo Hòn Bà La Gi cũng khá nhỏ, chỉ khoảng gần 3ha, quanh đảo là những dải đá nằm lô nhô trên mặt nước và những rạn san hô ngầm ẩn hiện. Nếu đi từ cửa biển La Gi du khách sẽ mất khoảng 40 phút ngồi thuyền máy, đến nơi thuyền cũng thể cập sát bờ bởi những dải đá ngầm. Để lên đến đỉnh của đảo du khách sẽ đi qua hơn một trăm bậc thềm đá. Đỉnh đảo cũng chỉ cao hơn mặt nước biển khoảng 40m nên luôn tạo cảm giác bồng bềnh nhỏ bé khi trông ra biển rộng xa ngút tầm mắt. Trên đảo có ngôi đền thờ Thần Thiên Y Ana do người Chăm xây dựng vào khoảng nửa đầu thế kỷ XVII. Có lẽ chính vì thờ vị nữ thần này nên đảo có tên gọi là Đảo Hòn Bà. Kiến trúc của đền mang đậm nét kiến trúc Chăm-pa cổ thể hiện rõ ở bức tượng thờ được tạc từ đá nguyên khối. Qua thời gian và nhiều biến cố đền bị hư hại khá nhiều và đã được người dân Hàm Tân xây dựng lại đền mới trên nền của đền cổ trước đó. Hàng năm ngày Vía Bà được tổ chức để người dân Hàm Tân nói chung và người Chăm nói riêng có dịp quy tụ viếng Bà. Điều này thể hiện phần nào đời sống tâm linh của người dân ở đây, cũng như sự thành kính và niềm tin về sự bình an trong những hành trình mưu sinh trên biển La Gi của ngư dân trong vùng.

lan-ngam-san-ho-dao-hon-ba-lagi-phan-thiet

Du khách nước ngoài rất thích thú khi lặn ngắm san hô đảo Hòn Bà, Lagi

Đến thăm Đảo Hòn Ba La Gi, hầu như du khách nào cũng cảm nhận được sự nhỏ bé của con người trước thiên nhiên kỳ vỹ. Trong sự nhỏ bé ấy, mỗi người lại có dịp lắng đọng tâm hồn và thêm trải nghiệm thi vị về cuộc sống con người trong hành trình cuộc đời dài rộng đến bất tận.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook