Đặt Tour: 0902 107 107

Vịt Cầu Dứa Nha Trang – Đặc sản lạ miệng ở phố biển

Du lịch Nha Trang hấp dẫn du khách không chỉ từ những bãi biển đẹp, những hòn đảo hoang sơ với bãi cát trắng phau tinh nhuyễn, còn khiến du khách xa gần phải nhớ vì hải sản tươi và những món ngon thử một lần nhớ mãi. Bên cạnh những món ngon từ hải sản, Nha Trang còn ghi dấu nơi lòng thực khách bằng nhiều món ngon lạ miệng như bò Lạc Cảnh hay vịt Cầu Dứa.

vit-cau-dua-nha-trang

Vịt Cầu Dứa Nha Trang

Trong ẩm thực Nha Trang, xứ biển này rất dễ ghi điểm nơi lòng du khách với các món ăn ngon bởi độ tươi và cách chế biến rất khéo. Không chỉ riêng hải sản, những món ăn đậm vị chế biến từ bò, gà, hay vịt đều ngon theo cách riêng. Đặc biệt nói đến vịt Cầu Dứa, nổi tiếng bởi có hẳn một « khu phố vịt » gần khu vực Cầu Dứa, cách Nha Trang gần 4 km, để bất cứ ai thích thưởng thức món vịt, đều có thể thỏa thích lựa chọn quán để ghé vào.

Có lẽ cũng chính vì khu vực này tập trung nhiều quán ăn phục vụ món vịt như thế, nên được gọi luôn là vịt Cầu Dứa chăng ? Nhiều người còn cho rằng, sau đặc sản yến sào Khánh Hòa, đứng thứ 2 chính là đặc sản vịt Cầu Dứa. Theo một số người địa phương thì vịt Cầu Dứa ngon bởi đa phần là nguồn vịt nuôi của Ninh Hòa, mà trong phương ngôn có câu rất vần điệu người ta truyền tai nhau rằng «  Yến sào hòn Nội, Vịt lội Ninh Hòa, Tôm hùm Bình Ba, Nai khô Diên Khánh ». Hẳn thế cũng lý giải phần nào, thịt vịt lại là một trong những đặc sản địa phương nổi tiếng của Khánh Hòa, và hễ có dịp đi tour du lịch đến vùng đất này, thì phải dành cho được thời gian để đến Cầu Dứa một chuyến để thử thịt vịt.

Đến Cầu Dứa, ghé bất cứ quán vịt nào, thực khách cũng sẽ được lựa chọn đủ các món ngon chế biến từ vịt. Khách có thể chọn một đĩa vịt luộc đơn giản, với chút mắm gừng, kèm theo một chút rượu đế địa phương, lai rai tận hưởng hương vị ngọt từ vịt béo thơm rất ngon, mềm lại chẳng ngấy, cùng chút nồng từ rượu mới nhấp chút đã nóng bừng. Khám phá nhiều hơn về các món vịt, khách có thể thử món vịt tiềm với vị ngon tinh tế, hay món cháo vịt ấm lòng. Nếu thích, khách có thể chọn món vịt nướng, vừa thưởng thức vừa hàn huyên rôm rả, hay can đảm thử món tiết canh, nhìn qua thì ái ngại nhưng thử một miếng rồi, chắc chắn sẽ hứa với lòng, bất cứ dịp nào khác trở lại Nha Trang, cũng sẽ phải thưởng thức tiết canh vịt Cầu Dứa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook