Đặt Tour: 0902 107 107

Tháng 5, về Vĩnh Long thưởng thức chôm chôm chín cây

dac-san-chom-chom-o-vinh-longTheo hành trình du lịch miền Tây do các công ty du lịch uy tín tổ chức, mỗi mùa hè về, cũng là lúc miệt vườn cây trái bắt đầu vào vụ chôm chôm chín. Nhiều tỉnh thành có trồng cây chôm chôm, từ miền Đông Nam bộ cho đến miền Tây sông nước, nhưng chủ yếu vẫn là ở miền Tây, trong đó Vĩnh Long được xem là một trong những nơi cho ra những trái chôm chôm ngọt lành nhất.

Chôm chôm vào mùa được xem là đặc sản Vĩnh Long làm quà không thể thiếu được nếu du khách ghé thăm Vĩnh Long đúng mùa vụ. Cây chôm chôm trồng chừng 3 năm là cho ra quả, và ở Vĩnh Long trồng được rất nhiều loại chôm chôm khác nhau. Từ những quả chôm chôm trái dài, tròn chín màu đỏ thắm, gai mềm, vị ngọt đậm đến những trái chôm chôm Java gai ngắn trái tròn, cùi giòn ngọt. Hoặc tại vùng đất này cũng không thể thiếu những trái chôm chôm nhãn nhỏ khi chín vỏ vẫn vàng xanh nhưng vị ngọt đậm, thoảng hương nhãn được nhiều người yêu thích.

dac-san-chom-chom-o-vinh-long-1

Tháng 5, về Vĩnh Long thưởng thức chôm chôm chín cây

Về Vĩnh Long bắt đầu từ tháng 5 cho đến hết tháng 7 là trúng vụ chôm chôm. Đi đâu cũng thấy những vườn chôm chôm chín đỏ bắt mắt. Đặc biệt đặt chân lên cù lao An Bình trên dòng sông tiền nơi nổi tiếng với chôm chôm Bình Hòa Phước (một xã ở cù lao này). Chôm chôm ở đây rất ngọt, vị lạ so với nhiều loại chôm chôm từ nhiều miền, là đặc sản của vùng cù lao sông nước, thế nên người ta bảo nhau đến sông Tiền mà không ghé thưởng thức chôm chôm Bình Hòa Phước là một điều “thiệt thòi”.

Đến những miệt vườn chôm chôm đỏ rực du khách có thể ăn đến “mệt nghỉ”. Cái thú ăn chôm chôn là phải …đứng, là ngôi ngay tại gốc, vừa mát vừa ngọt lạ thường. Nếu muốn mua thì có thể hái tận vườn dăm ba kí bỏ vào ba-lô mang về, chỉ cần trả tiền theo ý nghĩa tượng trưng chứ những chủ vườn rất hào phóng.

Ai muốn thực hiện hành trình du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long, đặt chân lên vùng đất Vĩnh Long thì đừng quên ghé thăm những miệt vườn chôm chôm mùa trái chin nhé. Đi để tìm hiểu về một loại quả ngọt lành thiên nhiên ban tặng, đi để thưởng thức vị thanh đạm trái cây vùng quê trù phú, rồi mang vài ba chùm chôm chôm chín cây về cho người thân, lại không thiếu đôi ba câu chuyện thật thú vị về xứ sở của nó, với những dấu ấn đáng nhớ, đáng lưu giữ trong hành trình thưởng ngoạn khám phá của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook