Đặt Tour: 0902 107 107

Đà Lạt tháng 3 - Lãng mạn mùa hoa phượng tím

Những con đường Đà Lạt vốn đã đẹp nay sẽ thêm phần thơ mộng khi phượng tím lại vào mùa. Lên Đà Lạt vào độ tháng 3 mỗi năm bạn sẽ được đắm chìm trong sắc phượng tím bao trùm khắp thành phố mù sương.

phuong-tim-da-lat-2-1

Đà Lạt tháng 3 - Lãng mạn mùa hoa phượng tím

Một Đà Lạt u buồn mùa phượng tím

Có người đã từng nói rằng “Đà Lạt dù có đi bao nhiêu lần cũng không thấy chán!”. Thật vậy, Đà Lạt mỗi thời điểm trong năm sẽ mang một nét hấp dẫn riêng, luôn luôn đổi mới. Và được đặc trưng bởi các sắc hoa rực rỡ. Đà Lạt tháng 10 nhẹ nhàng với cánh đồng hoa tam giác mạch. Đến tháng 11 lên Đà Lạt bạn lại được dạo bước trên những con đường vàng hoa dã quỳ. Hay cuối đông lập xuân, những bông hoa anh đào lại phớt hồng cả Đà Lạt. Và tháng 3 hàng năm, những người yêu màu hoa phượng tím lại tìm lên Đà Lạt để hòa mình vào không gian lãng mạn sắc hoa ấy.

phuong-tim-da-lat-5

Du lịch đà lạt vào mùa phượng tím đem lại cảm giác thư giãn, bình yên

phuong-tim-da-lat-1

phuong-tim-da-lat-4-2

Cứ độ cuối tháng 2 đầu tháng 3, những cây hoa phượng tím lại bắt đầu màn trình diễn lung linh của mình. Ngay từ bây giờ nếu lên Đà Lạt, bạn sẽ nhìn thấy vài cây phượng đã bắt đầu nở các bông hoa đầu tiên. Không quá nhiều nhưng cũng đủ để người ta nôn nao trông chờ.

“Thành phố buồn”, “thành phố hoa” – là những cái tên mà người ta vẫn dùng để gọi Đà Lạt. Và phượng tím chính là loài hoa giúp bạn cảm nhận rõ hơn về cái u buồn của Đà Lạt. Dạo bước trên các con đường của Đà Lạt vào đúng thời điểm phượng tím nở rộ bạn sẽ thấy cả không gian yên bình mà buồn đến lạ. Những cánh hoa tim tím mong manh giữa màn sương của thành phố đẹp lạ lùng.

phuong-tim-da-lat-6

Ghé thăm Đà Lạt mùa này, đừng quên check in những bức hình tuyệt đẹp

Những con đường tím sắc hoa

Nếu có dịp đến Đà Lạt vào lúc này, bạn sẽ thấy nhiều con đường lớn nhỏ ở Đà Lạt rợp sắc hoa phượng. Nhiều nhất phải kể đến là con đường vào chợ Đà Lạt. Phượng tím làm cho nơi đây trở nên đẹp hơn và thơ mộng hơn. Ngoài ra trên con đường đoạn Trần Quốc Toản dẫn vào nhà hàng Thủy Tạ, phượng tím rực rỡ nở nhiều khiến cả nhà hàng cũng được đẹp lây. Ngồi bên trong Thủy Tạ thưởng thức tách cà phê, cảm nhận cái lạnh len lỏi và ngắm nhìn những bông hoa tim tím thì lãng mạn phải nói.

phuong-tim-da-lat-8

Một số nơi khác cũng có hoa phượng tím rất đẹp đó là dốc Đá đường Phù Đổng Thiên Vương, trường Nguyễn Du ở đường Bùi Thị Xuân,…

Đà Lạt tháng 3 không còn cái lạnh run người của mùa đông, cũng không có cái ẩm ướt của buổi sáng sớm. Thay vào đó Đà Lạt trở nên ấm áp hơn một chút và những tia nắng mai rực rỡ đầu ngày tạo nên một vẻ đẹp mới mẻ. Và những bông hoa phượng tím như một điểm nhấn trong khung cảnh hữu tình ấy. Khoác lên mình một chiếc áo ấm, choàng thêm chiếc khăn rồi cứ thế lê bước giữa Đà Lạt bạn sẽ thấy lòng thật an yên. Và buồn một nỗi buồn vu vơ chẳng vì điều gì cả. Thật tuyệt vời nếu được cùng người thương tay trong tay đi giữa sự mộng mơ ấy.

“Lặng lẽ bước chân nặng trĩu ven bờ

Phượng tỏa bóng trong cồn cào sắc tím

Biết mai này còn không mùa phượng đến

Ta được vào với da diết Xuân Hương”

Đâu phải tự nhiên, đâu phải vô tình mà phượng tím lại được xem là một trong những loài hoa đặc trưng của Đà Lạt. Phượng tím tháng 3, tím hết không gian và tím cả vào trong thơ ca. Tháng 3 này bạn có hẹn với phượng tím hay chưa?!

Kim Ngân

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook