Đặt Tour: 0902 107 107

Cửa khẩu Móng Cái – Con đường giao thương Việt Nam và Trung Quốc

Chắc hẳn bạn đã từng biết chút ít về Cửa khẩu Móng Cái, hoặc ít nhất đã một lần nghe qua cái tên này và tự hỏi, không biết Cửa khẩu Móng Cái có tầm quan trọng như thế nào, khi so sánh với các cửa khẩu quốc tế khác nằm rải rác trong chiều dài dải đất hình chữ S. Riêng đối với du lịch Quảng Ninh, thì liệu Cửa khẩu Móng Cái này có phải là điểm đến quan trọng cần phải đến thăm khi du khách có dịp đến tỉnh này hay không?

cua-khau-mong-cai

Cửa khẩu Móng Cái

Chỉ tính riêng cửa khẩu đường bộ, Việt Nam có hơn 20 cửa khẩu lớn nhỏ. Trong số những cửa khẩu này, vai trò như Cửa khẩu Móng Cái không phải cửa khẩu nào cũng đảm đương được. Vì thế, Cửa khẩu Móng Cái quả thực là một điểm du lịch Quảng Ninh quan trọng, mà du khách không nên bỏ lỡ dịp tham quan, một khi đã đến với tỉnh Quảnh Ninh này. Còn được gọi là cửa khẩu Bắc Luân như cách gọi gần gũi của nhiều người, vì cửa khẩu sẽ dẫn qua lại bằng cầu Bắc Luân, nối liền thành phố Móng Cái của nước ta và thị xã Đông Hưng của Trung Quốc, Cửa khẩu Móng Cái không chỉ là con đường giao thương tập trung ở lĩnh vực thương mại kinh tế, mà còn có ý nghĩa lớn lao về sự giao hảo giữa Việt Nam và Trung Quốc, cũng như có vị trí xách định là cột mốc quan trọng, để phân rõ ranh giới của nước ta với nước láng giềng.

Du khách đến Móng Cái, tham quan quanh khu vực gần cửa khẩu, sẽ chứng kiến sự tấp nập nhộn nhịp và hối hả đến ngoài tưởng tượng, vì cửa khẩu này lúc nào cũng chật cứng người chờ để xuất nhập cảnh. Ước tính hàng năm có khoảng 2 triệu lượt qua lại cửa khẩu, trong số này, lượng du khách chiếm khoảng 500 ngàn lượt qua lại. Gần khu vực cửa khẩu là các chợ vùng biên Móng Cái lúc nào cũng hoạt động hết công suất, phục vụ nhu cầu mua bán trao đổi giữa các thương nhân kể cả Việt Nam lẫn Trung Quốc, và nhu cầu mua sắm tham quan của rất đông đảo khách từ nhiều nơi đổ về.

Với vai trò và vị trí quan trọng của mình, Cửa khẩu Móng Cái thực sự có ý nghĩa lớn lao về nhiều mặt, cũng như góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế lẫn du lịch của tỉnh Quảng Ninh, trong suốt một chặng đường rất dài đã qua và cả một hành trình thật dài đang chờ ở phía trước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook