Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ vùng biên Móng Cái – Điểm đến thú vị nơi thành phố địa đầu đất nước

mongKhi có dịp thực hiện các tour du lịch Quảng Ninh, du khách chắc chắn sẽ có dịp dừng chân ở thành phố Móng Cái, thành phố biển nổi tiếng khác của Quảng Ninh ngoài Hạ Long. Và tại thành phố này, hẳn là một chuyến tham quan chợ vùng biên Móng Cái là không thể thiếu được.

Nếu chỉ là những hành trình du lịch đơn thuần có ghé thăm Móng Cái, có thể du khách sẽ chỉ tìm đến điểm du lịch Quảng Ninh nổi tiếng tại Móng Cái là Trà Cổ, nhưng nếu dành nhiều thời gian hơn ở lại thành phố này, du khách sẽ bị chinh phục bởi rất nhiều điều lý thú.

mongcai

Chợ Trung Tâm Móng Cái

Những điều lý thú này không chỉ ở các điểm tham quan nổi tiếng, mà còn ở những sinh hoạt rất đời thường trong cuộc sống của thành phố có đường biển biên giới với Trung Quốc cả 70km này. Tại Móng Cái, tập hợp khá nhiều chợ sầm uất, giao thương tấp nập giữa các nhà buôn từ nhỏ lẻ đến lớn của cả Trung Quốc và Việt Nam. Đây cũng là những điểm có sức hút đặc biệt, với những du khách đặc biệt yêu thích khám phá những chợ biên giới. Đáp ứng cho sự phát triển chung về thương mại, du lịch, xuất nhập khẩu hàng hóa, Chợ vùng biên Móng Cái có vẻ như đảm đương khá nhiều chức năng. Để phù hợp với những chức năng này, các ngôi chợ lần lượt hình thành như Chợ trung tâm Móng Cái bắt đầu hoạt động năm 2004, Chợ Togi hoạt động năm 2002, Chợ đêm Móng Cái hoạt động năm 2006, Trung tâm thương mại Vinh Cơ I và II hoạt động năm 2003 và 2007. Những điểm kinh doanh mua bán này ngoài góp phần thúc đẩy giao thương buôn bán kinh doanh, còn làm cho thành phố Móng Cái có thêm những điểm tham quan ý nghĩa đặc biệt nơi du khách có thể biết thêm nhiều điều đặc trưng riêng biệt của khu chợ vùng biên giới.

chotogi

Chợ Togi Móng Cái

Những hành trình tour du lịch thực sự phong phú và thú vị hơn rất nhiều, khi ngoài khám phá cảnh quan, du khách còn có cơ hội tìm hiểu và biết được nhiều điều thực tế đang diễn ra sôi động thế nào ở các vùng miền của đất nước. Đến thăm chợ vùng biên Móng Cái, hòa nhập vào dòng người tấp nập, du khách sẽ cảm nhận thật rõ sự sôi động ấy và ẩn chứa trong nó thật nhiều điều khác đáng để khám phá.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook