Đặt Tour: 0902 107 107

Công viên Chiến Thắng

Nếu bạn đã có dịp đi du lịch đến tỉnh Đồng Tháp bạn đã ghé Công viên chiến thắng hay chưa? Nếu chưa, thì hẳn sẽ là một điều đáng tiếc, bởi Công viên chiến thắng vừa ghi ấu ấn một thời kháng chiến chống giặc, lại vừa là nơi đang thay da đổi thịt làm mới bộ mặt tỉnh Đồng Tháp.


cong-vien-chien-thang

Cảnh đẹp Đồng Tháp

Công viên chiến thắng là một trong những điểm du lịch Đồng Tháp đáng quan tâm. Công viên thuộc địa phận phường 1, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Trước năm 1975, nơi đây chính là khu vực đóng quân của giặc, là nơi dùng để làm kho dự trữ vũ khí, đạn dược phục vụ chiến tranh. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, địa phương thị xã Sa Đéc đã cho dọn dẹp những tàn tích chiến tranh để tạo nên một Công viên chiến thắng xinh đẹp, mới mẻ.

Công viên chiến thắng có diện tích khoảng 4 ha. Trong Công viên chiến thắng được trồng trọt, chăm sóc những hoa lá, cây kiểng làm đẹp cho khuôn viên. Trong khu trung tâm có tượng đài Bác Hồ được xây dựng trang nghiêm cao 13,5 m. Dáng Bác ung dung, thư thái, đôi mắt nhìn trìu mến với bàn tay đặt giữa trái tim. Tượng đài còn mang tên Miền Nam trong trái tim tôi và được bầu chọn là một trong những tượng đài đẹp nhất miền Nam.

Công viên chiến thắng còn có các công trình văn hóa, thể thao như sân tập thể dục, thể hình, sân bóng đá mi ni, sân bóng chuyền, Nhà văn hóa Sa Đéc. Trong thời gian tới, địa phương còn tiếp tục cho xây dựng nhiều công trình phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho nhân dân địa phương và khách du lịch.

Đến tham quan Công viên chiến thắng vào những dịp lễ lớn bạn sẽ bị thu hút bởi sự nhộn nhịp sức chứa lên đến 15 – 20 ngàn người. Dưới chân tượng đài, các sự kiện, buổi lễ lớn đều được tổ chức tại đây.

Đi tour du lịch Đồng Tháp, dành thời gian ghé thăm Công viên chiến thắng, ngoài việc tham quan tượng đài, ngắm cảnh sắc khuôn viên du khách còn có dịp hòa vào dòng người rộn rã qua lại. Ơ đây có khá nhiều du khách dừng chân tham quan, hít thở không khí trong lành, hay những người dân chạy bộ, hoặc nhiều cụ già và người trung niên tham gia tập thể dục dưỡng sinh hay đi bộ, tham gia thể dục thể thao. Không khí mát mẻ, trong lành, cùng cảnh vật khuôn viên tươi đẹp, cũng như vẻ tràn đầy sức sống của Công viên chiến thắng như bầu khí tuyệt vời, để thanh lọc tâm hồn con người thêm tươi vui.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook