Đặt Tour: 0902 107 107

Còi Biên Mai đảo Phú Quốc, đặc sản biển

coi-bien-mai-dao-phu-quocCòi biên mai Phú Quốc là một trong những đặc sản Phú Quốc khá nổi tiếng mà du khách rất dễ gặp để thưởng thức, mỗi khi có dịp đến đảo ngọc này.

Với du khách thường xuyên đi tour du lịch Phú Quốc, trong hành trình thể nào cũng yêu cầu được thử qua món còi biên mai Phú Quốc, để cảm nhận được hương vị độc đáo đặc biệt của nó. Còi biên mai nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng thật ra nó lại rất gần gũi với người dân vùng biển, bởi nó được lấy từ con sò biên mai hình tam giác rất sẵn của vùng biển xung quanh đảo. Vì thịt của sò biên mai không được ngon lắm, nên người ta chỉ lấy phần còi là lớp mỡ béo giòn và chắc nhất của con sò mà thôi. Các món ăn chế biến từ còi biên mai đếu rất ngon, có thể kể đến như còi biên mai nướng muối ớt, nướng mỡ hành, còi biên mai xào chua ngọt hay nấu canh nấu súp và thậm chí là nấu lẩu…Dù vậy món còi biên mai được ưa chuộng nhất có lẽ là còi nướng muối ớt. Khi nướng người ta xâu còi đã ướp qua muối ướt vào một que tre, rồi đặt trên bếp than hồng, trở nhanh tay, còi chỉ hơi vàng là đã có thể dùng. Nướng món còi này xem đơn giản vậy nhưng nếu không khéo thì còi chín kỹ, trở nên rất dai và mất vị ngọt. Dùng kèm với còi biên mai nướng là các loại rau thơm, chuối chát, dưa leo, khóm..và chấm với chao nên vị ngon của món ăn này rất khác lạ.

coi-bien-mai-phu-quoc

Còi Biên Mai Phú Quốc nướng muối ớt

Thi vị nhất là được thưởng thức còi biên mai Phú Quốc nướng trên bờ biển lúc chiều về sau khi đã tắm biển thỏa thích. Nếu du khách không có đủ thời gian trải nghiệm sự thi vị này, thì có thể đến các nhà hàng hay nhà hàng của các khách sạn Phú Quốc, những nơi này đều luôn sẵn có món còi biên mai nướng thơm ngon để phục vụ thực khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook