Đặt Tour: 0902 107 107

Cố Viên Lầu của đất Ninh Bình - Đến một lần nhớ mãi

Du lịch Nình Bình vốn nổi tiếng với Tràng An, với Tam Cốc- Bích Động và vô vàn cảnh đẹp tự nhiên khác. Bên cạnh đó Ninh Bình còn là điểm du lịch văn hóa, trong đó có Làng Việt cổ “Cố Viên Lầu”, nơi luôn ghi dấu ấn rất sâu đậm trong lòng người đến thăm.

Cố Viên Lầu vốn nằm ngay trong trung tâm khu du lịch Tam Cốc-Bích Động – một điểm du lịch Ninh Bình vốn đã rất quen thuộc với du khách xa gần. Làng thuộc huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình có diện tích 21.000m2, là nơi bảo tồn và trưng bày hơn 20 nếp nhà cổ thuộc nền văn minh sông Hồng. Các nếp nhà cổ này có niên đại từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20, được làm từ các loại gỗ quý, với những đường nét trạm khắc hoa văn tinh tế, sống động, mang đầy màu sắc nghệ thuật và văn hoá dân tộc. Đồng thời cũng là nơi trưng bày nhiều cổ vật có giá trị văn hoá gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam.

co-vien-lau

Cố Viên Lầu

Có thể xem Cố Viên Lầu như một làng quê Bắc Bộ Việt Nam cổ kính thu nhỏ, mà ở đó du khách có cơ hội tìm hiểu về các giá trị văn hoá qua những nếp nhà, cổ vật được trưng bày một cách khoa học và có hệ thống gồm: các cổ vật đồ đá, đồ đồng, đồ gốm sứ, đồ gỗ…

Giữa những ngôi nhà cổ là một hồ sen lớn, giữa hồ có Nghinh Tân Các dành cho du khách ngắm cảnh, thưởng thức văn nghệ dân gian, thưởng thức những đặc sản của quê hương Ninh Bình nói riêng, khu vực đồng bằng Bắc bộ nói chung. Cảm giác sống giữa khung cảnh thanh bình này như trút bỏ đi được bao gánh nặng cơm áo gạo tiền nơi thị thành tấp nập.

Đến với Cố Viên Lầu nếu nghỉ lại một đêm trong một ngôi nhà cổ để làm một người dân xứ Bắc Bộ, du khách sẽ cảm nhận được lối sống, phong cách sinh hoạt của ông cha từ mấy thế kỷ trước với không gian yên lành, thanh tịnh của làng quê Việt Nam.

Hiện nay Cố Viên Lầu là một điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước. Ai cũng thích thú, thoải mái khi được sống trong một không gian yên bình ở Cố Viên Lầu. Nếu có dịp đi du lịch đến Ninh Bình, thì bạn đừng quên trải nghiệm một ngày với Cố Viên Lầu nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook