Đặt Tour: 0902 107 107

Có một mùa hoa gạo ở cao nguyên đá Hà Giang

Nói đến vùng địa đầu tổ quốc Hà Giang là nói đến một vùng đất du lịch với các hành trình tour Hà Giang 2 ngày 1 đêm phổ biến, đôi khi chỉ để du khách thỏa lòng thưởng ngoạn khám phá cho trọn vẹn riêng biệt từng điều đặc biệt ở nơi này. Những cảnh đẹp hùng vĩ, những phong tục đặc sắc của đồng bào dân tộc, hay những kiến trúc tuyệt vời đều có thể là một điểm nhấn duy nhất trong hành trình, nhưng du khách khám phá với tâm trạng thật háo hức.

Trong những hành trình đến Hà Giang, với những người có kinh nghiệm du lịch Hà Giang, họ thường có những chuyến đi ngắn rất ấn tượng, ví dụ điển hình như để thưởng lãm bức tranh hoa gạo ở cao nguyên đá chẳng hạn. Nơi đây với thiên nhiên và con người hòa quyện vào nhau tạo nên một sức hấp dẫn với du khách thập phương, một trong những hình ảnh đẹp khó quên đó chính là mùa hoa gạo.

mua-hoa-gao

Có một mùa hoa gạo ở cao nguyên đá Hà Giang

Mùa hao gạo ở cao nguyên đá Hà Giang thường bắt đầu vào tháng ba, hoa gạo là tên gọi của người miền xuôi, còn với những người dân nơi đây loài hoa này được gọi với cái tên giản dị hoa Mộc Miên, hay hoa Pơ Lang. Tháng ba về, hoa gạo đỏ rực trời tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ, ai cũng phải trầm trồ, khen ngợi.

Hoa gạo thường nở sau khi mùa hao lê, hoa mận, hoa đào ở đây tàn, và cứ thế kéo dài hết tháng ba mới chịu rụng xuống. Đến Hà Giang nơi đâu cũng có hoa gạo, thế nhưng nhiều nhất có lẽ là vùng đất ở cao nguyên Yên Minh thơ mộng, đó là đoạn đi theo quốc lộ 4C đến trung tâm cao nguyên đá Đồng Văn rồi xuôi về Mèo Vạc. Và trong đó có một quãng đường được nhiều người du lịch nhắc nhở nhau, đó chính là đoạn từ xã Cán Tỷ đến xã Đông Hà thuộc huyện Quản Bạ. Ở đây, những hàng cây gạo mọc lên thẳng hàng lối men bên bờ dòng sông miên thơ mộng, đến mùa tạo nên một bức tranh thiên nhiên nên thơ, lãng mạn.

Những cung đường lên Hà Giang tháng ba bao giờ cũng đông những đoàn xe đi phượt, họ đi tìm màu đỏ của loài hoa này. Hình ảnh những cây hoa gạo vươn mình rực rỡ giữa nền đá xám tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp mà bất kỳ ai đặt chân đến cũng đều ngẩn ngơ.

Nếu như mùa xuân vùng cao nguyên đá Hà Giang được điểm tô bởi những sắc trắng của hoa lê, hoa mận, hoa mơ hay những nét hồng xinh của hoa đào; mùa hè thì lại nổi bật với những cánh đồng tam giác mạch tim tím, thì tháng ba khi giao mùa giữa xuân và hè hoa gạo lại là màu sắc tuyệt vời nhất. Những hình ảnh tuyệt đẹp đó du khách đừng bỏ qua khi đặt chân lên vùng cao nguyên đá này!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook