Đặt Tour: 0902 107 107

Cố Cung Bắc Kinh –Tử Cấm Thành lừng danh của Trung Quốc  

Một tour Trung Quốc muốn đảm bảo được sự trọn vẹn cả về ý nghĩa lẫn sự thú vị của chuyến đi thì chắc chắn không nên bỏ qua điểm du kịch lừng danh thế giới – Cố Cung. Được biết đến với cái tên Tử Cấm Thành, đây được xem là biểu tượng của đất nước có bề dày lịch sử đáng nể của Trung Quốc và là niềm kiêu hãnh của người dân nơi đây.

Cố Cung luôn đứng đầu danh sách các điểm du lịch Trung Quốc hút khách nhất trong nước. Cố cung toạ lạc ngay tại trung tâm thành phố Bắc Kinh, tại khu chính nam của Quảng trường Thiên An Môn. Cố Cung còn có tên gọi khác là Cố Cung Minh – Thanh hoặc Cố Cung Thẩm Dương, đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1987.


tu-cam-thanh-trung-quoc

Cố Cung Bắc Kinh –Tử Cấm Thành


Đây là nơi tập trung quyền lực tối cao của Trung Quốc trong suốt 5 thế kỷ, một bằng chứng lịch sử vô giá của đất nước này. Cố cung - Tử Cấm Thành là một quần thể kiến trúc vô cùng rộng lớn, được thiết kế với sự kết hợp hài hoà giữa không gian vườn thoáng đãng và hàng ngàn gian phòng, còn lưu giữ nguyên các vật dụng sinh hoạt và sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ xưa.

Tổng diện tích khu Tử Cấm Thành khoảng 720.000 m2, bao gồm 800 cung và 8.886 phòng; nhưng hiện tại chỉ còn 179.700m2 kiến trúc cổ và nền móng của các loại kiến trúc cung đình khác. Đến tham quan Cố Cung, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng quy mô hoành tráng, đồ sộ của quần thể kiến trúc cung đình Trung Quốc xưa chỉ được thấy qua phim ảnh. Với vẻ đẹp lộng lẫy, nguy nga, Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh còn được mệnh danh là ‘kiệt tác kiến trúc cung điện cổ đại bậc nhất Phương Đông’ và luôn dẫn dắt khách tham quan từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Trung Quốc luôn là một trong những lựa chọn hấp dẫn và thú vị nhất trong số các tour nước ngoài được du khách Việt Nam ưa chuộng. Chắc chắn chuyến du lịch đến Trung Quốc và dịp tham quan Cố Cung - Tử Cấm Thành sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook