Đặt Tour: 0902 107 107

Về Vĩnh Long thăm chùa Toà Sen trăm tuổi

Trong số những ngôi chùa cổ trăm năm tuổi ở Vĩnh Long thì nhiều người vẫn thường nhắc đến chùa Tòa Sen tọa lạc tại ấp Hoá Thành, xã Đông Thành, huyện Bình Minh nhất. Bởi lẽ ngôi chùa trên 200 tuổi này có rất nhiều điều đặc biệt đợi chờ du khách yêu du lịch tìm về khám phá.

chua-toa-sen-vinh-long

chùa Toà Sen trăm tuổi

Ấn tượng đầu tiên khi đến với chùa Tòa Sen – điểm tham quan Vĩnh Long có tiếng là một không gian rộng hiếm ngôi chùa nào có được. Tổng diện tích của chùa là 17780 mét vuông. Du khách sẽ đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi bắt gặp ở chùa Tòa Sen những hàng cây cổ thụ trăm tuổi đang rất xanh tươi và tỏa bóng mát, một điều rất khó tìm ở những nơi khác. Bên cạnh đó là vườn cây ăn trái sai trĩu quả được những người ở chùa chăm sóc rất chu đáo. Vùng đất lành này khiến du khách thấy nhẹ lòng hẳn đi.

Chùa Toà Sen được xây dựng vào năm 1800, đến nay chùa Tòa Sen đã trên 200 tuổi. Lúc đầu xây dựng đơn sơ, mái lợp lá, cột gỗ, vách ván với tên gọi là Chắc-bai, có nghĩa là “đổ cơm”. Sau nhiều lần xây dựng lại, hiện nay chùa Tòa Sen được xây dựng tất cả bằng bê tông cốt thép chắc chắn.

Ít ai biết được rằng, ngôi chùa đặc biệt này là nhân chứng sống trong hai cuộc khánh chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Trong những năm tháng đó, chùa Tòa Sen là cơ sở cách mạng, là chỗ dựa vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ nhiều đơn vị bám trụ hoạt động cách mạng.

Đặc biệt, khi đến với chùa Tòa Sen, du khách không thể bỏ qua phòng trưng bày các tác phẩm được chế từ những gốc cây khô thành những hình tượng nghệ thuật với các đề tài về giáo dục, lịch sử văn hóa và thần thoại cổ tích. Từ những gốc cây khô có vẻ vô hồn được nhiều nghệ nhân chế tác, thổi hồn nên những hình tượng đầy ngộ nghĩnh và ẩn sâu sau đó là những câu chuyện rất ý nghĩa.

Ngày nay du khách có dịp đi tour du lịch Vĩnh Long, tìm về chùa Tòa Sen vừa là để vãn cảnh, vừa để học đạo lý và còn biết thêm nhiều điều về một điểm đến lịch sử đặc biệt ở đất Vĩnh Long.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook