Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Tam Bảo – Nét đẹp tín ngưỡng của người dân Đà Nẵng

Khi chọn các hành trình khám phá Đà Nẵng, du khách thường được các công ty du lịch tư vấn các địa danh nổi tiếng như Ngũ Hàng Sơn, khu du lịch Bà Nà, … Tuy nhiên, Chùa Tam Bảo cổ kính trầm lắng giữa lòng thành phố nhộn nhịp cũng là một trong những điểm đến bạn nên ghé thăm nếu có dịp đến với Đà Nẵng.

Là một trong những điểm đến du lịch Đà Nẵng mang vẻ rất bình yên, chùa Tam Bảo với bề dày lịch sử cùng nét đẹp biểu trưng của những ngôi chùa cổ, là điểm thưởng ngoạn cùng hành hương lý tưởng dành cho du khách. Nằm trên con đường Phan Chu Trinh rợp bóng cây xanh, ngôi chùa nổi bật với lối kiến trúc hài hòa giữa phong cách Đông Nam Á và nét thuần Việt bình dị. Được xây dựng từ những năm 1953-1963, chùa Tam Bảo là ngôi chùa đầu tiên của Quảng Nam - Đà Nẵng và là tổ đình của các tỉnh miền Trung. Chùa có 5 ngọn tháp cao vút sừng sững đặt cân đối trong khuôn viên, được pha màu trước khi nung khói tạo nên 5 màu sắc biểu tượng của Phật Giáo.


chua-tam-bao-da-nang

Chùa Tam Bảo Đà Nẵng


Chính điện của chùa được đặt ngay tại trung tâm thờ tượng đức Phật Thích Ca thành đạo ở chính giữa, hai bên đặt tượng đức Phật Thích Ca trì bình khất thực, đức Phật nhập niết bàn, đức Phật thiền định, … Cạnh điện thờ là tủ sách Tam Tạng quý giá. Tầng dưới là nơi giảng đạo của sư thầy trong chùa. Tháp chùa cao vút là nơi cất gữ xá lợi Phật Tổ. Đặc việt trước cửa chùa có có 2 cây bồ đề được lấy từ cây bồ đề Đạo trường ở Ấn Độ (nơi Đức Phật Thích Ca thành đạo). Phía sau sân chùa là 2 cây sa – la lấy từ vườn Lumbini (nơi Đức Phật được sinh ra) tỏa bóng mát quanh năm.

Ngoài ra chùa còn cất giữ một số pho tượng linh thiêng cùng bộ bàn thờ và pháp tọa bằng gỗ quý hiếm đặt trong chính điện do Hoàng gia Thái Lan hiến cúng. Với những hiện vật thiêng liêng quý giá cùng sự tôn thờ tín ngưỡng của người dân, chùa Tam Bảo hiện nay là một trong những chùa quan trọng của miền Trung và là nơi linh thiêng cho khách hành hương khắp nơi trên đến cúng bái tỏ lòng mộ đạo.

Nếu bạn đã quyết định đến thăm Đà Nẵng dù chỉ với tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm ngắn ngủi, cũng đừng bỏ lỡ một lần đến thăm chùa Tam Bảo. Không chỉ cảm nhận sự yên lành khoáng đạt, bạn còn tìm thấy sự thanh tịnh thư thái cho tâm hồn rất đặc biệt mà có thể cuộc sống vội vã đã vô tình lấy mất của bạn từ lâu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook