Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Ounalum ở Phnom Penh

Du lịch Campuchia 3 ngày là một trong những hành trình khá phổ biến mà du khách Việt hay lựa chọn. Là một trong những đất nước của văn hóa chùa chiền, đến tham quan và chiêm bái chùa chiền cầu bình an. Trong các ngôi chùa nổi tiếng ở xứ này, có lẽ không thể không nhắc đến Chùa Ounalom hay Wat Ounalom.

Chùa Wat Ounalom là điểm tham quan Campuchia nằm ở địa chỉ Ly Yoat Lay St. 172, Phnom Penh. Chùa Wat Ounalom nằm gần cung điện Hoàng gia Campuchia. Ở Phnom Penh, người ta xem Chùa Wat Ounalom là một trong những ngôi chùa quan trọng, là trung tâm của Phật giáo Campuchia. Chùa Wat Ounalom được xây dựng chính thức trong thời kỳ trị vì của vua Ponhea Yat những năm 1443. Và trước năm 1974 Chùa Wat Ounalom đã có hơn 500 tu sĩ Phật giáo đến học tập. Tại Chùa Wat Ounalom có số lượng sách, kinh sưu tập hơn 30.000 quyển. Thời kỳ 1975 – 1979, do bị tàn phá bởi Khmer Đỏ nên chùa bị hư hại khá nặng nề, rất nhiều sách bị mất đi. Tuy nhiên sau khi chiến tranh kết thúc thì Chùa Wat Ounalom đã được tu sửa rất khang trang.

chua-ounalum

Chùa Ounalum ở Phnom Penh

Chùa Wat Ounalom nằm bên bờ sông Tonle Sap, cũng là điểm tham quan Campuchia nổi tiếng khác của Xứ sở Chùa tháp. Chùa Wat Ounalom thu hút nhiều khách tham quan bởi kiến trúc có nét riêng khá độc đáo. Chùa Wat Ounalom có chính điện, thư viện và những căn nhà dành cho các nhà sư ỏ và học tập. Chùa Wat Ounalom có ba tòa nhà chính với đền thờ ở chính giữa và với hai tòa nhà bên cạnh có thiết kế độc đáo. Kiến trúc gây ấn tượng đẹp, trang nhã với dấu ấn truyền thống của người Khmer, hòa quyện trong phong cách tinh tế của kiến trúc Angkor. Nhiều du khách ghé thăm Chùa Wat Ounalom là do nơi đây lưu trữ một lượng sách, kinh Phật quá phong phú. Những người thích thú đọc và nghiên cứu ưa chuộng đến Chùa Wat Ounalom là vì vậy. Đặc biệt Chùa Wat Ounalom có lưu giữ nhiều cổ vật, một số cổ vật những hiện vật khiến nhiều người có cảm giác an bằng, tĩnh tâm khi muốn tìm về cõi bình yên trong tâm hồn sau những bon chen cuộc sống.

Nếu đến tham quan đất nước Campuchia xinh đẹp thì ngoài ngắm cảnh thiên nhiên ở nơi đây, hẳn chùa chiền là những điểm đến không thể thiếu. Và Chùa Wat Ounalom sẽ là điểm dừng chân giá trị để bạn cầu bình an, sức khỏe cho gia đình, người thân. Thay đổi không khí du lịch với việc đến điểm tham quan Campuchia này cũng là một điều tốt đẹp phải không bạn!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook