Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

chua-linh-ung-da-nangVài năm trở lại đây trong các tour du lịch Đà Nẵng, du khách thường có dịp ghé Chùa Linh Ứng Đà Nẵng vãn cảnh, cầu an và có những trải nghiệm quý giá về đời sống tôn giáo đậm nét của người Việt từ thời xưa cho đến hiện tại.

Nếu để ý tường tận chi tiết các hướng dẫn du lịch Đà Nẵng, du khách sẽ nhận thấy Chùa Linh Ứng Đà Nẵng là một cách gọi chung chung có thể chỉ Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Chùa Linh Ứng Bà Nà hoặc Chùa Linh Ứng Non Nước còn có tên gọi khác là Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn. Là điểm tham quan không thể thiếu trong mọi hành trình đến Đà Nẵng, Chùa Linh Ứng Non Nước tọa lạc ở núi Ngũ Hành Sơn – một danh thắng trứ danh của thành phố Đà Nẵng, có vẻ như khá phổ biến với du khách. Ít tuổi hơn Chùa Linh Ứng Non Nước là Chùa Linh Ứng Bà Nà được khánh thành năm 2004, luôn đón rất nhiều du khách lẫn Phật tử về thăm từ các hành trình khám phá du lịch Đà Nẵng Bà Nà. So với hai ngôi chùa trên, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được đánh giá là ngôi chùa đồ sộ nhất Đà Nẵng. Chùa không chỉ có vị trí rất tuyệt vời là tựa lưng vào núi Sơn Trà kỳ vỹ, mà còn để lại nhiều ấn tượng nơi du khách thập phương bởi kiến trúc đặc sắc và nhiều ý nghĩa trong sự phát triển của thành phố Đà Nẵng cả về đời sống xã hội lẫn tôn giáo.

chua-linh-ung-ba-na-da-nang

Chánh điện chùa Linh Ứng tại Bà Nà, Đà Nẵng

Điểm chung khá thú vị của ba ngôi Chùa Linh Ứng Đà Nẵng là đều có vị trí đặc biệt tọa lạc ở núi nên có quang cảnh khoáng đạt và rộng mở, gắn kết với thiên nhiên bao la rộng lớn, làm tâm hồn con người thêm bình an thanh thản hơn. Vị trí tuyệt vời này là một trong các yếu tố làm cho các ngôi chùa không chỉ là nơi cầu an linh thiêng, mà còn trở thành những địa điểm tham quan Đà Nẵng nổi tiếng níu giữ bao bước chân lãng du khi có dịp đến thăm.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt - điểm check in cực chất

Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt - điểm check in cực chất

Đã đăng 17/02/2019

Top 5 quán bún bò Đà Lạt đông khách và ngon nhất 2019

Top 5 quán bún bò Đà Lạt đông khách và ngon nhất 2019

Đã đăng 18/02/2019

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

Đã đăng 30/01/2019

×