Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Mỹ Tho – Tiền Giang ghé thăm chùa Bửu Lâm

Thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang có chùa Vĩnh Tràngđiểm tham quan du lịch Tiền Giang nổi tiếng bởi nét cổ được nhiều du khách biết đến. Nơi đây còn có một ngôi chùa cổ khác, cũng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan đó là ngôi chùa cổ Bửu Lâm.

Chùa cổ Bửu Lâm thuộc khu phố 7, đường An Giác, phường 3, thành phố Mỹ Tho. Ấn tượng đầu tiên khi du khách đi tour du lịch Mỹ Tho Tiền Giang đặt chân đến thăm ngôi chùa cổ này là những hàng dừa xanh vươn cao vút, đầy sức sống kề bên những vườn trái cây sai trĩu quả. Trước cổng chùa Bửu Lâm là những hàng cây dầu cao lớn vươn thẳng lên trời với tán lá xòe rộng, tôn thêm vẻ trang nghiêm của ngôi chùa cổ. Bước vào sân chùa, du khách sẽ ngạc nhiên khi bắt gặp hàng loạt các loại hoa, cây kiểng được bố trí hàng lối bắt mắt, đủ mọi sắc màu.


chua-buu-lam-my-tho-tien-giang

chùa Bửu Lâm


Chùa cổ Bửu Lâm được xây dựng vào những năm cuối thế kỉ 17 đầu thế kỉ 18. Mảnh đất này là nơi những người dân di cư từ miền Trung vào, trong đoàn đó có một vị ni cô đã lập ra một cái am nhỏ tu niệm, là tiền thân của ngôi chùa. Đến năm 1802 thì chùa được một phật tử xây dựng lại bằng gỗ quý, quy mô rộng hơn cho đến bây giờ.

Đã qua hơn 200 năm, qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chùa Bửu Lâm nhiều lần được trùng tu nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc cổ kính ngày trước. Chùa được xây dựng thành 3 phần: Tiền đường, chánh điện và hậu tổ. Tất cả được xây dựng trê một nền cao 1m, và tổng diện tích là 987m2. Mái chùa được lợp ngói hình vảy cá, mặt dựng được trang trí hoa văn rất lạ mắt.

Bước vào gian chánh điện là tượng Phật cao lớn, xung quanh là hàng chục tượng nhỏ làm từ nhiều vật liệu. Ở đây cũng có 9 bộ bao lam được chạm khắc thành nhiều đường nét tinh xảo, cùng nhiều linh vật như rồng, điểu, phượng…

Du khách còn được tận mắt chứng kiến 12 tấm hoành phi được chạm tứ linh, lưỡng long tranh châu, được khắc nổi rất độc đáo đã trên 100 năm tuổi. Kề đó là nhiều câu đối được trang trí trên cột, khánh thờ, tất cả đều được sơn son thếp vàng, khảm ốc xà cừ rất rực rỡ. Và còn hàng tram di vật quý hiếm khác chờ du khách khám phá.

Chùa cổ Bửu Lâm là một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Ngôi chùa cổ này đã trở thành một điểm đến không thể thiếu của nhiều du khách khi có dịp đi du lịch về Mỹ Tho – Tiền Giang.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook