Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Chùa Bà Ngô ở Ninh Bình để cầu phước, bình an và sống thọ

chua-ba-ngo-1Không phải tự dưng mà chùa Bà Ngô là một trong những địa điểm tham quan được nhắc đến nhiều, trong các tuyến điểm du lịch Ninh Bình của du khách. Bởi nơi đây không chỉ là điểm đến mang ý nghĩa tâm linh, còn là điểm tham quan tuyệt vời, mang nhiều sắc thái của cảnh quan thiên nhiên phong phú bao quanh.

chua-ba-ngo

Chùa Bà Ngô

Theo các hành trình du lịch Ninh Bình, đến thăm Chùa Bà Ngô vào mùa đông, du khách sẽ đắm mình trong cái sắt se của những đợt gió đông lạnh giá, cảm nhận nét đẹp như thần tiên của ngôi chùa, ẩn hiện trong làn khói mờ ảo. Khi đến chùa Bà Ngô vào hạ, du khách lại có dịp tĩnh lặng tâm hồn, bình an ngồi nghe tiếng chuông chùa vang vọng, hòa mình với chim muông, cây cỏ trong âm thanh nhẹ vang tan vào không gian. Khi đến chùa Bà Ngô vào mùa thu, du khách sẽ chiêm ngưỡng một cách thơ mộng nhất, khung cảnh của ngôi chùa nức tiếng thiêng liêng và cổ kính, dạo bước trong sân chùa và tận hưởng hình ảnh của mùa thu thay lá, tựa chốn bồng lai xa xôi. Nhưng, đặc sắc nhất phải kể đến chuyến tham quan đến chùa Bà Ngô vào mùa xuân. Những ngày đầu xuân se lạnh, khi vạn vật như thay chiếc áo mới lộng lẫy, du khách đến chùa Bà Ngô sẽ vừa được chứng kiến cảnh quan như làm cho nghệ thuật kiến trúc độc đáo thêm phần thăng hoa. Đến thăm chùa vào mùa xuân không chỉ là một hành trình mang ý nghĩa tâm linh, mà còn là một chuyến du xuân thật ý nghĩa, giúp du khách cảm nhận những câu chuyện tích xưa thêm phần sống động, hy vọng một năm mới yên bình, ấm áp và nhiều sức khỏe hơn.

chua-ba-ngo-2

Chùa Bà Ngô được xây dựng từ khá lâu đời được cho là vào khoảng thế kỷ thứ 10, gắn với câu chuyện hoàng hậu Ngô mẹ của Ngô Nhật Khánh

Chùa Bà Ngô được xây dựng từ khá lâu đời được cho là vào khoảng thế kỷ thứ 10, gắn với câu chuyện hoàng hậu Ngô mẹ của Ngô Nhật Khánh, từng tu hành ở đây sau khi Hoa Lư không còn là kinh đô. Bà là người rất thương dân, hiền hậu và sống rất thọ đến cả 100 tuổi. Có lẽ vì thế, Chùa Bà Ngô trở thành một trong những ngôi chùa cầu thọ nổi tiếng ở Ninh Bình mà cho đến nay, người người vẫn đến cầu phúc, sự bình an và sức khỏe cho mình cùng người thân hàng năm.

Trải qua một hành trình rất dài theo dòng lịch sử, trong mấy trăm ngôi chùa ở Ninh Bình, chùa Bà Ngô vẫn là một trong những điểm đến cầu an cầu phúc của rất nhiều người như một thói quen. Đến đây, du khách không chỉ có khoảng thời gian trầm lắng, cùng thưởng ngoạn kiến trúc xưa, không gia xưa trong khoảnh khắc hiện tại, còn có dịp hồi tưởng về những câu chuyện nhân nghĩa ở đời, câu chuyện tâm linh thờ tự, càng thêm yêu mến vùng đất cố đô một thời hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook