Quyết Tiến và phiên chợ dưới cổng trời Quản Bạ

cho-phien-quyet-tien-1Thuộc huyện Quản Bạ, cao nguyên đá Hà Giang, ở dưới chân núi Cổng Trời có một xã mang tên Quyết Tiến quanh năm được bao phủ bởi mây trời và những núi đá tai mèo. Ít ai nghĩ, vùng đất xa xôi này lại có một cuộc sống nhộn nhịp, nhưng chốn bình yên này mỗi tuần lại có một buổi chợ phiên vào sáng thứ 7 – một điểm du lịch Hà Giang thú vị dành cho du khách khám phá khi có dịp đến đây.

Theo hành trình du lịch Hà Giang, chinh phục những cung đường đến với xã Quyết Tiến luôn là một trong những khát khao với nhiều người. Được đặt chân lên mảnh đất bình yên này để có những sáng thứ 7 hòa mình vào dòng người xuống chợ phiên luôn là một trải nghiệm rất khó quên. Trong màn sương sớm còn bao phủ những dãy núi, trong ánh nắng sớm nhẹ nhàng những người dân nô nức váy áo xuống chợ. Họ mang theo những sản vật của núi rừng để bán buôn và không ít người đi chợ là tìm duyên, tìm bạn.

cho-phien-quyet-tien

Chợ phiên Quyết Tiến

Chợ phiên Quyết Tiến có sức hút kì lạ, cuốn hút không biết bao nhiêu người già trẻ, gái trai và du khách thập phương tìm đến. Mỗi người đi tìm cho mình một đi