Đặt Tour: 0902 107 107

Quyết Tiến và phiên chợ dưới cổng trời Quản Bạ

cho-phien-quyet-tien-1Thuộc huyện Quản Bạ, cao nguyên đá Hà Giang, ở dưới chân núi Cổng Trời có một xã mang tên Quyết Tiến quanh năm được bao phủ bởi mây trời và những núi đá tai mèo. Ít ai nghĩ, vùng đất xa xôi này lại có một cuộc sống nhộn nhịp, nhưng chốn bình yên này mỗi tuần lại có một buổi chợ phiên vào sáng thứ 7 – một điểm du lịch Hà Giang thú vị dành cho du khách khám phá khi có dịp đến đây.

Theo hành trình du lịch Hà Giang, chinh phục những cung đường đến với xã Quyết Tiến luôn là một trong những khát khao với nhiều người. Được đặt chân lên mảnh đất bình yên này để có những sáng thứ 7 hòa mình vào dòng người xuống chợ phiên luôn là một trải nghiệm rất khó quên. Trong màn sương sớm còn bao phủ những dãy núi, trong ánh nắng sớm nhẹ nhàng những người dân nô nức váy áo xuống chợ. Họ mang theo những sản vật của núi rừng để bán buôn và không ít người đi chợ là tìm duyên, tìm bạn.

cho-phien-quyet-tien

Chợ phiên Quyết Tiến

Chợ phiên Quyết Tiến có sức hút kì lạ, cuốn hút không biết bao nhiêu người già trẻ, gái trai và du khách thập phương tìm đến. Mỗi người đi tìm cho mình một điều mới lạ, độc đáo ở khu chợ phiên cuối tuần.

Đó là những đứa trẻ má ứng hồng tập trung ở những gian hàng đầy màu sắc với đồ chơi từ miền xuôi lên hay ở những quán ăn với món bánh thơm nức. Những đứa trẻ ở chợ phiên Quyết Tiến dễ thương, hồn nhiên và gần gũi.

Ở một góc của khu chợ đó là những chàng trai, cô gái xúng xính áo quần mới e lệ đi tìm một nửa tình yêu. Bởi thế, chợ phiên Quyết Tiến còn là phiên chợ tình, nơi giao duyên của biết bao đôi lứa yêu nhau.

Và cũng như nhiều phiên chợ khác ở cao nguyên đá, hình ảnh những người đàn ông say sưa bên quán rượu ngô cùng bát thắng cố ngút khói là điều không thể thiếu. Với họ, đi chợ là dịp để gặp gỡ, giao lưu những anh em bạn bè sau một tuần làm việc vất vả.

Trong khi đó với những người phụ nữ đang lựa chọn những quần áo, giày dép, hay nữ trang…Tất cả đều hân hoan, tươi cười, gần gũi nhau lạ thường.

Chợ phiên Quyết Tiến cũng là nơi những sản vật rừng được trao đổi mua bán, từ những bó rau tự trồng đến con lợn, con gà,…đều được đem ra chợ. Tất cả đều được những người dân nơi đây làm nên.

Chợ phiên Quản Bạ đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch. Vì thế ngày nay, các công ty du lịch uy tín thường tổ chức tour có ghé đến Quyết Tiến. Du khách đến đây để thăm quan phiên chợ nhộn nhịp dưới cổng trời Quản Bạ. Có dịp để hiểu hơn về một nếp sống giản dị nhưng khá thi vị của người dân tộc nơi cao nguyên đá này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook