Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ Đông Ba Huế, điểm thăm quan mua sắm thú vị

cho-dong-ba-tai-hueChợ Đông Ba Huế là một trong những địa điểm tham quan Huế dường như quá quen thuộc với mọi du khách, dù đã có dịp đặt chân đến xứ Huế cổ kính và thơ mộng hay chưa.

Du lịch Huế dù vào ngày nắng hay mưa, dù hành trình tham quan Huế ngắn hay dài đều phải ghé đến chợ Đông Ba Huế. Là miền đất cố đô gắn với nhiều công trình kiến trúc nhiều tuổi cổ kính, chợ Đông Ba cũng không kém phần khi đã trải qua cả 100 tuổi kể từ ngày hình thành, gắn với bao thăng trầm cùng Huế. Với diện tích gần 5.000m2, kéo dài từ cầu Gia Hội đến cầu Trường Tiền, Chợ Đông Ba có ba lầu, trong đó là hàng ngàn gian hàng phục vụ nhu cầu buôn bán. Cũng như nhiều ngôi chợ quan trọng khác ở từng tỉnh thành trên khắp các miền của đất nước, Chợ Đông Ba cũng có đủ mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống và những món hàng lưu niệm mang nét nghệ thuật tinh túy của Huế được bày bán, để du khách phương xa có thể mua về làm quà cho chuyến thăm Huế của mình. Ở một góc độ khác, chợ Đông Ba Huế nổi tiếng vì gắn với nhiều sự kiện trong lịch sử từ ngày hình thành. Dưới thời Vua Gia Long, Chợ Đông Ba nằm ở bên ngoài Chánh Đông do bị thực dân Pháp phá bỏ sau biến cố kinh thành Huế vào năm 1885, năm 1887, chợ được Vua Đồng Khánh cho xây dựng lại, rồi sau đó Vua Thành Thái đã cho dời chợ về vị trí như ở hiện tại. Những biến cố mà Chợ Đông Ba trải qua không chỉ có thế, thời đất nước bị đế quốc Mỹ xâm lược, trong những cuộc biểu tình, xuống đường chống đế quốc, đứng trong hàng ngũ thanh niên, sinh viên, trí thức, có một bộ phận không nhỏ các tiểu thương của Chợ Đông Ba hào khí.

cho-dong-ba-hue

Cổng chính chợ Đông Ba Huế.

Những ai may mắn đã từng đi du lịch Việt Nam dọc theo chiều dài hình chữ S, có dịp nán lại ở tất cả các ngôi chợ gắn với những thành phố tỉnh thành nổi tiếng, đều có cơ hội để hiểu biết thêm rất nhiều điều từ bình dị đến cao cả, tồn tại bên cạnh những hoạt động buôn bán xuôi ngược của các tiểu thương. Đến thăm chợ Đông Ba Huế cũng thế, trong cái ồn ào náo nhiệt ở từng góc chợ, trong cái lo toan tấp nập của người mua lẫn kẻ bán, tồn tại một nét đẹp không lời nhuộm màu của lịch sử lẫn cuộc sống đời thường cao quý mà không phải ai cũng có thể nhận biết.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook