Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ đêm Móng Cái – Điểm nhấn thú vị ở Quảng Ninh

cho-dem-mong-cai-1Chợ đêm Móng Cái là một trong những điểm du lịch Quảng Ninh thu hút rất đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm và thưởng thức ẩm thực. Chợ hoạt động khá sầm uất, mang lại cho du khách xa gần một không gian ý nghĩa, làm phong phú thêm hành trình khám phá Quảng Ninh của mình.

cho-dem-mong-caiTrước đây, du khách đi các tour du lịch Quảng Ninh, dừng chân ở Hạ Long thường ghé chợ đêm Hạ Long để mua sắm và thưởng thức ẩm thực địa phương. Từ cuối năm 2006, chợ đêm Móng Cái đi vào hoạt động, đã trở thành tâm điểm chú ý mới  đến du khách khi đến Quảng Ninh. Khu vực trung tâm của Móng Cái, cũng nhờ chợ đêm này, trở nên nhộn nhịp sôi động hơn rất nhiều. Chợ đã góp phần không nhỏ trong việc biến Móng Cái thành điểm du lịch hấp dẫn thứ 2 của Quảng Ninh sau Hạ Long. Chợ đêm Móng Cái nằm trong khuôn viên của Chợ Móng Cái 1 hay còn gọi là Chợ Trung Tâm Móng Cái, thuộc phường Hòa Lạc, cách cửa khẩu Bắc Luân không quá xa. Chợ đêm Móng Cái có gần 70 gian hàng, hàng hóa ở chợ chủ yếu là hàng lưu niệm, hàng may mặc, đồ gia dụng và phục vụ ẩm thực. Du khách tham quan chợ đêm, có thể tìm kiếm được cho mình những mặt hàng theo sở thích, những món quà lưu niệm ý nghĩa cho chuyến du lịch. Đặc biệt, tại khu vực phục vụ ẩm thực, du khách có thể thưởng thức những món ngon của địa phương và cả những món ăn mang hương vị ẩm thực Trung Hoa khá đặc trưng. Điều này là một trong những nhân tố khá thú vị, thể hiện sự giao thoa một chút về văn hóa vùng biên giáp ranh với đất nước láng giềng Trung Quốc và điểm thú vị này, có lẽ không dễ kiếm tìm ở nơi nào khác.

Từ khi có chợ đêm Móng Cái, các công ty du lịch cũng đã có thêm dịp để làm mới các hành trình đến Quảng Ninh dành cho du khách. Những chuyến đi thêm phần hấp dẫn, tạo sự hấp dẫn mà du khách rất hào hứng chờ đợi, bởi vì ngoài tham quan, du khách còn có cơ hội để biết thêm một số nét đặc trưng tiêu biểu của Móng Cái như thế nào khi về đêm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook