Đặt Tour: 0902 107 107

Chiến thắng Giồng Thị Đam - Gò Quản Cung

Nằm về phía hữu ngạn kênh Phú Hiệp, cách trung tâm huyện Tam Nông của Đồng Tháp hơn 10km theo đường chim bay, Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung như một thiếu nữ mới lớn, e ấp vẻ đẹp của mình dưới những cánh đồng mênh mông biển lúa, thấp thoáng được điểm tô bằng những cánh chim bay thẳng tắp. Theo hành trình du lịch Đồng Tháp, có dịp chứng kiến vẻ đẹp hữu tình của Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung, ít ai nghĩ rằng, nơi đây từng là mảnh đất chứng kiến bao trận đấu tranh, hy sinh xương máu của quân dân người Đồng Tháp


tuong-dai-chien-thang-giong-thi-dam-go-quan-cung

Chiến thắng Giồng Thị Đam - Gò Quản Cung

Nhìn lại từ lịch sử, vào ngày 26/9/1959, bộ đội tỉnh Đồng Tháp đã làm nên một chiến công vẻ vang, đặt dấu son chói lọi cho trận thắng đầu tiên ở ĐBSCL. Chiến thắng mang tên Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung đã làm cho giặc Mỹ hoang mang, như vẻ đẹp hôm nay của địa danh oanh liệt này, cũng làm xao xuyến bao trái tim người du khách. Ngày nay, khi hòa bình đã trải khắp nơi nơi, sừng sững giữa Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung còn là những tượng đài chiến thắng, có ý nghĩa giáo dục rất lớn đối với thế hệ con em sau này.

Đến với Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung, điểm tham quan du lịch Đồng Tháp khá ý nghĩa, du khách sẽ có cơ hội đắm mình giữa vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên nơi này, hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn những cánh đồng lúa triền miên xanh mướt. Quan trọng hơn, khi khách du lịch đến địa điểm này, chắc chắn sẽ được đi ngược dòng lịch sử, nghe và cảm nhận câu chuyện chiến thắng huyền thoại của Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung.

Thật xứng đáng khi địa danh Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia. Và để lưu giữ, phát huy một điểm đến du lịch đầy ý nghĩa như Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung, tỉnh Đồng Tháp đã ra sức thực hiện việc chăm sóc di tích, tăng cường phát động thi đua các phong trào nhằm tổ chức cho các em học sinh đến làm cỏ, vệ sinh, chăm sóc cây cối ở khu di tích; cùng các hoạt động văn hóa – văn nghệ để thế hệ sau luôn tưởng nhớ và tự hào về mảnh đất mình đang sống.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook