Đặt Tour: 0902 107 107

Cháo hàu Vũng Tàu, món ngon không nên bỏ qua

mon-chao-hau-vung-tauCháo hàu Vũng Tàu - một món ăn đặc sản trong ẩm thực ở Vũng Tàu mà hầu như bất cứ du khách nào đến Vũng Tàu cũng đều phải thử qua, để chắc rằng mình đã thực sự đặt chân đến thành phố biển này.

Món cháo hàu Vũng Tàu được xem trước hết là đặc sản của quán Nghĩa nằm trên đường 30/4 của thành phố Vũng Tàu, nhưng tới thời điểm hiện tại món cháo hàu đã có mặt khắp nơi, đặc biệt là rất dễ gặp ở các nhà hàng hay nhà hàng của các khách sạn gần biển. Sự phổ biến của món cháo này minh chứng một điều hiển nhiên không cần tranh cãi về độ ngon cùng hương vị tuyệt vời của nó. Cách nấu cháo hàu được cho là không khó, nhưng để có chén cháo thực sự làm cho thực khách phải nhớ mãi thì lại phải có bí quyết rất riêng nào đó, mà đôi khi những lời giải thích vẫn chỉ là phỏng đoán không chắc chắn. Thường thấy như nhiều món cháo hải sản khác, cháo hàu khi nhìn sơ qua có thể được cho rằng cách chế biến cũng không phải là thử thách quá lớn lao. Nguyên liệu nấu cháo đơn giản chỉ có gạo ngon bung hạt, dẻo làm sánh cháo nhưng hạt cháo không bị nát. Ngoài gạo đương nhiên sẽ là hàu thật tươi, hàu càng tươi nguyên bao nhiêu thì cháo càng ngon ngọt bấy nhiêu. Thường với món cháo hàu, người ta ninh cháo trước, hàu tươi rửa sạch, nêm nếm gia vị và giữ lạnh, khi nào cháo chín và gần dùng tới mới cho hàu vào cháo, rồi được nêm lại cho vừa ăn. Chén cháo hàu múc ta khỏi nồi lúc nào cũng còn nghi ngút khói, được thêm ít ngò rí, tỏi phi, tiêu và hành lá thái nhỏ. Dọn kèm cháo bao giờ cũng kèm theo một chén nước mắm nhĩ hảo hạng, cùng một ít rau rừng, rau thơm và bắp chuối thái sợi. Chỉ có vậy nhưng chén cháo hàu thơm ngon một cách rất lạ lùng.

chao-hau-vung-tau

Cháo hàu Vũng Tàu.

Trong các hành trình khám phá du lịch Vũng Tàu nhiều người cho rằng, dù bạn thử qua bao nhiêu hải sản tươi ngon, mà chưa nếm qua cháo hàu Vũng Tàu nhất là cháo hàu quán Nghĩa, thì cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa chạm đến được sự thi vị tinh tế nhất của hải sản vùng biển này. Thế mới biết, món cháo hàu Vũng Tàu tuy giản dị thế, nhưng lại chứa đựng khá nhiều tinh túy khiến bao thực khách phải nao lòng nên mới có những nhận xét khá đặc biệt như thế.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook