Đặt Tour: 0902 107 107

Chả răng mực Phan Thiết, món ăn vặt độc đáo

mon-cha-rang-muc-phan-thietChả răng mực Phan Thiết có thể được xem là một trong những món ăn đặc sản ẩm thực Phan Thiết mới nổi và đang dần trở nên phổ biến, được rất nhiều thực khách tâm đắc một khi có dịp thử qua.

Điểm qua một lượt các trang web du lịch uy tín, thể nào bạn cũng bắt gặp một vài bài viết thông tin hay cảm nhận rất thú vị về món chả răng mực Phan Thiết khá độc đáo. Khi nhắc đến mực, không phải ai cũng có thể hình dung loại hải sản này có răng mà còn có thể dùng được. Thực chất, răng mực xưa nay không được chú ý và với vị trí nằm ngay trên phần đầu mực, hầu như ai cũng tưởng đó là mắt hay miệng của con mực chứ không nghĩ đến việc nó là răng mực. Với sự đa dạng về ẩm thực và khả năng chế biến hết sức sáng tạo, răng mực từ một phần thừa thãi không được các đầu bếp hoan nghênh sử dụng thì nay nó lại trở thành nguồn nguyên liệu rất được ưu ái, để chế biến những mon ngon lạ và độc đáo trong đó có chả răng mực khá đặc biệt. Răng mực sau khi được làm sạch, người ta sẽ ướp một chút gia vị cùng tỏi bằm rồi nhúng qua bột chiên vàng. Cũng có người không ướp gia vị hay hành tỏi gì cả mà cứ để răng mực nguyên vị thế nhúng bột chiên. Thưởng thức cùng với chả răng mực nóng là nước chấm chua ngọt pha đậm đặc theo phong cách của người Phan Thiết và một chút tương ớt, ít húng quăn cùng đồ chua để chung trong nước chấm hoặc để riêng tùy từng nơi phục vụ.

 

cha-rang-muc-phan-thiet

Chả răng mực Phan Thiết nướng.

Nếu bạn có dịp đi du lịch Phan Thiết, đừng quên thử qua món chả răng mực Phan Thiết đặc biệt nhé. Chút cay nhẹ của tương ớt, chút thơm của húng, vị chua ngọt của nước chấm rất đậm đà quyện trong vị giòn sựt của răng mực, sẽ làm cho bất cứ thực nào cũng cảm nhận sự thi vị lạ lùng mà không phải món hải sản nào cũng có thể mang lại.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook