Đặt Tour: 0902 107 107

Cầu Thanh Mã – Con đường giao thông mang đầy nét nghệ thuật

Du lịch Hồng Kông 4 ngày 3 đêm sẽ đem đến cho du khách nhiều cảm xúc đặc biệt, bởi hành trình tràn đầy những khung cảnh thơ mộng, xen giữa lòng đô thị hiện đại và sự nồng ấm của con người nơi đây. Một lần đến xứ cảng thơm và được ngắm nhìn thành phố từ cây cầu Thanh Mã – cây cầu có nhịp cầu đường ray lớn nhất thế giới, sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm lý thú.

địa điểm du lịch Hồng Kông hấp dẫn, Cầu Thanh Mã là cây cầu có nhịp lớn thứ 7 thế giới, nằm ở đặc khu hành chính Hồng Kông. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Mott MacDonald và được 3 công ty cùng bỏ thầu xây dựng, đến năm 1997 cầu Thanh Mã được đưa vào sử dụng. Tên của cây cầu được đặt tên theo hai hòn đảo mà nó bắc ngang qua là đảo Thanh Y và đảo Mã Loan.

Cầu có cả đường sắt lẫn đường bộ, nhịp chính của nó dài gần 1.400m, chiều cao hơn 200m, chiều ngang hơn 40m. Để xây mỗi cột của cầu, người ta đã tốn khoảng 65.000 tấn bê tông cho mỗi cột. Cầu có tổng chiều dài dây cáp là 160.000 km với tổng khối lượng là 26.700 tấn, mỗi dây cáp có thể chịu một lực khoảng 53.000 tấn.


cau-thanh-ma-hong-kong

Cầu Thanh Mã - Hồng Kông

Cầu có hai tuyến dành cho xe ô tô và đường sắt, với 6 làn cho các loại xe qua lại gồm 3 làn mỗi chiều. Nếu đứng trên cầu vào buổi chiều, du khách sẽ dễ dàng nhận thấy một góc Hồng Kông nổi bật trong ánh sáng vàng cam đặc biệt của hoàng hôn bao phủ, một hình ảnh cực kỳ đẹp mà du khách đã có dịp ngắm qua, đều không thể quên trong đời. Với chi phí xây dựng cầu là 7,2 tỉ đô la Hồng Kông, cầu Thanh Mã trở thành một trong 10 công trình của thế kỉ 20, bên cạnh những dự án lớn như kênh đào Panama, kênh Angle-French và cầu Golden Gate.

Hiện nay,  các gói du lịch Hồng Kông mà nhiều công ty du lịch cung cấp ngày càng phong phú về hành trình lẫn giá cả, vì thế bạn sẽ nhiều có cơ hội khám phá các công trình hiện đại mang tinh hoa của con người thế kỷ mới. Trong đó, Cầu Thanh Mã có của Hồng Kông có thể được xem là một trong những đại diện khá tiêu biểu của khu vực Châu Á. Có dịp đến Hồng Kông, nhất định bạn phải ghé thăm cây cầu này nhé, để có dịp ngắm vẻ bề thế và độc đáo của cây cầu này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook