Cầu quay sông Hàn

cau-quay-song-han-da-nangĐược biết đến là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam, Cầu quay sông Hàn là điểm tham quan không thể thiếu trong cẩm nang du lịch Đà Nẵng của mọi du khách. Cầu quay sông Hàn được khởi công xây dựng vào năm 1998 và khánh thành năm 2000, bắc qua sông Hàn, nối liền đường Lê Duẩn ở phía bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở phía bờ Đông của thành phố Đà Nẵng.

Cầu có chiều dài hơn 480m, rộng gần 13m, có 11 nhịp và chiều dài mỗi nhịp khoảng hơn 30m. Vào rạng sáng đến khoảng 4h sáng mỗi ngày, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông để mở đường cho tàu qua lại. Trong sự kiến thiết và phát triển của thành phố trẻ Đà Nẵng, Cầu Sông Hàn là một trong những công trình được đầu tư khá quy mô và được xem là một sự đột phá trong xây dựng cơ sở hạ tầng của thành phố này. Một trong những điều đáng chú ý khác ở công trình là việc thiết kế công trình hoàn toàn do kỹ sư Việt Nam đảm trách, cùng nỗ lực thi công của bao công nhân tận lực, đã ghi dấu không nhỏ trong kỹ thuật xây dựng cầu đường của miền Trung nói riêng và nước ta nói chung. Không chỉ có đóng góp nhất định trong sự phát triển của thành phố Đà Nẵng về mặt giao thông, Cầu Sông Hàn còn đóng góp khá lớn trong du lịch. Trong tất cả các địa điểm du lịch Đà Nẵng dường như du khách không bao giờ bỏ lỡ điểm tham quan này. Khi màn đêm buông, Cầu Sông Hàn hiện ra như một chiếc cầu vồng rực rỡ và lấp loáng ánh sáng đầy mê hoặc trong sự trầm lắng của sông Hàn.

cau-quay-song-han-da-nang-ve-dem

Cầu quay sông Hàn về đêm lung linh sắc màu

Như một biểu tượng của Đà Nẵng và là niềm tự hào lớn lao của người dân nơi đây, Cầu Sông Hàn trở thành một điểm tham quan hết sức lãng mạn và luôn nằm trong kế hoạch tham quan của mọi du khách khi đi du lịch Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm
Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Đã đăng 06/03/2021

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook