Đặt Tour: 0902 107 107

Top 5 cảnh đẹp Trung Quốc khiến ai cũng mê mệt

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, nơi này mang cả nền văn minh hiện đại cùng nét văn hoá cổ xưa vào từng thành phố, từng địa danh. Bạn có thể bắt gặp những toà nhà cao chót vót , cũng có thể vô tình thấy những ngôi nhà cổ với lồng đèn treo lơ lửng trên cùng một con đường. Tất cả tạo nên những cảnh đẹp Trung Quốc khiến ai cũng mê mệt. Hãy cùng khám phá xem du lịch Trung Quốc còn có những cảnh đẹp nào nữa nhé!

canh-dep-trung-quoc2

Cảnh đẹp Trung Quốc khiến ai cũng mê mệt

1. Hang đá Mạch Tích Sơn

Một trong những cảnh đẹp Trung Quốc vượt thời gian đó chính là hang đá Mạch Tính Sơn. 

Hang đá có độ cao 150m nằm trong núi cách Tây Bắc Trung Quốc 45km, nơi đây được đào đục vào khoảng thế kỉ thứ 3 trước Công Nguyên. Sau đó, các tượng Phật cao từ 30 đến 70 mét lần lượt được tạc vào trên vách núi cao. 

canh-dep-trung-quoc16

Hang đá Mạch Tích Sơn với thiết kế vô cùng độc đáo


canh-dep-trung-quoc1

Các pho tượng Phật đều được điêu khắc và chạm trổ tinh xảo

Nhìn từ trên cao, hang đá Mạch Tích Sơn như một mõm đá nhô ra giữa bầu trời mênh mông của Đại Lục.

canh-dep-trung-quoc5

Một góc Hang Tích Sơn

Hang đá Mạch Tích Sơn hiện đang có 194 tượng đất, 1300 mét bích hoạ từ thời Bắc Nguỵ, Tây Nguỵ, Bắc Chu,.. và hơn 7000 pho tượng khắc đá đặc sắc. Nhìn tổng thể, cấu trúc bên trong hang đá Mạch Tích Sơn rất thú vị và độc đáo, các pho tượng đều được điêu khắc và chạm trổ một cách tinh xảo. 

2. Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà, Cam Túc

Bước vào công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà, bạn như lạc vào một bức tranh sơn dầu khổ lớn với đầy đủ màu sắc trộn lẫn vào nhau, tạo nên một nét đẹp vô cùng ấn tượng.

canh-dep-trung-quoc4

Công viên địa chất Trương Dịch như bức tranh sơn dầu đầy màu sắc

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, “Bức tranh sơn dầu” này được tạo nên từ những dãy núi đá nhiều màu sắc. Các dãy núi này trải qua hàng triệu năm tích tụ sa thạch đỏ, khiến cho các trầm tích trở nên khô cằn, bị ô xy hoá. Nhờ sự vô tình ấy mà đã làm nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ và sặc sỡ nơi đây.

canh-dep-trung-quoc19

Vẻ đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng tại công viên địa chất Trương Dịch


canh-dep-trung-quoc2

Đến rồi chỉ muốn ngắm nhìn mãi

Nằm tại tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc có diện tích 510km vuông, công viên địa chất Trương Dịch là một trong những cảnh đẹp Trung Quốc được yêu thích nhất. Nếu có dịp đến Cam Túc, hãy thử một lần ghé qua công viên này và thưởng thức vẻ đẹp màu nhiệm cuả nó nhé!

3. Vạn Lý Trường Thành

Một trong những cảnh đẹp Trung Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới đó chính là Vạn Lý Trường Thành


canh-dep-trung-quoc3

Cảnh đẹp nổi tiếng thế giới - Vạn Lý Trường Thành

Toàn bộ công trình có chiều dài 8.851km và được xây dựng kéo dài hơn 2000 năm. Nơi đây đóng vai trò là đường biên giới chống lại quân xâm lược, và thực hiện các luật lệ về giao thương và di cư. 

canh-dep-trung-quoc17

Toàn bộ công trình có chiều dài 8851km


canh-dep-trung-quoc8

Hằng năm đón nhận hơn 10 triệu kháhc du lịch tham quan và chụp ảnh

Với hàng chục triệu lượt khách tham quan mỗi năm, Vạn Lý Trường Thành chính là địa điểm nhất định phải đến check-in khi du lịch Trung Quốc.

canh-dep-trung-quoc18

Một góc nhỏ của Vạn Lý Trường Thành

Nhìn từ xa, Vạn Lý Trường Thành như một con rồng dài bất tận. Các con đường quanh co, uốn lượn, nhìn mãi không bao phủ được hết tầm mắt. 

4. Hồ nước Hoàng Long 

Được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới tại Trung Quốc, khu danh thắng Hoàng Long ngày càng đẹp và thơ mộng hơn với hồ nước xanh trong veo một màu ngọc bích. 

canh-dep-trung-quoc9

Hồ nước Hoàng Long - Hồ quý chốn nhân gian

Nổi tiếng với biệt danh “Hoàng Long Tứ Tuyệt” gồm: hồ nước ngũ sắc, núi tuyết, khe sâu, rừng già, nơi đây được rất nhiều khách du lịch đến tham quan và check-in hằng nằm. 

canh-dep-trung-quoc7

Khu danh thắng Hoàng Long có rất nhiều hồ nước lớn nhỏ

Khu danh thắng Hoàng Long có tất cả hơn 3000 hồ nước và các con suối nhỏ với đầy đủ màu sắc trông như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. 

canh-dep-trung-quoc11

Hồ nước Hoàng Long nhìn từ xa

Bởi vẻ đẹp mỹ miều và thơ mộng này nên hồ nước Hồ Long được mệnh danh là “Nhân gian dao trì” nghĩa là “Hồ quý chốn nhân gian”

canh-dep-trung-quoc10

Một màu xanh ngọc bích trong veo

5. Cánh đồng hoa cải vàng La Bình, Vân Nam

Cánh đồng hoa cải vàng là một trong những cảnh đẹp Trung Quốc thu hút khách du lịch nhất trong những năm vừa qua. 

canh-dep-trung-quoc14

Cánh đồng hoa cải vàng Trung Quốc

Mùa hoa cải vàng thường bắt đầu từ cuối tháng 2 cho đến tháng 4. Độ vào mùa, hoa cải vàng ươm cả một cánh đồng, trải dài hơn 300.000 mẫu. Chen giữa những cánh đồng thỉnh thoảng là những ngôi nhà nhỏ của người dân địa phương, những con đường mòn nho nhỏ để cho xe hoặc khách tiện việc di chuyển.

canh-dep-trung-quoc15

Chen giữa các cánh đồng là những con đường nhỏ để tiện cho việc di chuyển

Bình minh lên tại cánh đồng hoa cải vàng chính là cảnh đẹp thiên đường ở chốn hạ giới. Từng ánh nắng xen qua kẽ lá, với bầu trời xanh thẳm cùng cánh đồng hoa cải vàng dài bất tận, tất cả tạo nên một khung cảnh đẹp hoàn hảo không có ở bất cứ đâu. 

canh-dep-trung-quoc12

Bình minh lên tại cánh đồng hoa cải vàng

Chiều hoàng hôn, khi mặt trời đã dần lặn sau những ngọn núi nhỏ phía xa xa, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên và thơ mộng tại nơi đây. 

canh-dep-trung-quoc6

Thật thơ mộng và đẹp đẽ

Trên đây là top 5 cảnh đẹp Trung Quốc đẹp mỹ miều, khiến du khách ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, bạn hãy thưởng thức vẻ đẹp thuần khiết tại hồ nước Hoàng Long, khám phá trầm tích tại Hang Tích Sơn, chụp những bức ảnh tuyệt đẹp tại cánh đồng hoa cải vàng, check-in tại Vạn Lý Trường Thành dài 8851km, và cảm nhận vẻ đẹp như "bức tranh sơn dầu" tại công viên địa chất Trương Dịch nhé! 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook