Về Cần Thơ ghé thăm các làng nghề truyền thống lâu đời

lang-dan-lop-thoi-long-o-can-tho1Mỗi một địa phương lại có những nét văn hoá, nếp sống, phong tục tập quán và tất nhiên cả những nghề thủ công đặc thù, riêng biệt, mang những nét đẹp đặc trưng của người dân sinh sống lâu đời tại đó. Về Cần Thơ cũng vậy, ghé thăm thành phố phát triển nhất nhì của khu vực miền tây sông nước này, ngoài những thú vui điền viên như bơi sông, tát cá, chiêm ngưỡng nét đẹp thiên nhiên và khám phá ẩm thực, các lịch trình du lịch Cần Thơ còn hấp dẫn du khách xa gần bởi những làng nghề truyền thống nhiều tuổi.

Hiện tại tại Cần Thơ có 4 làng nghề lâu đời nhất và vẫn duy trì hoạt động, sẵn sàng chào đón du khách “quá bộ” đến tham quan. Đây cũng là những điểm tham quan Cần Thơ khá ý nghĩa, để du khách hiểu hơn về nghề truyền thống, cũng như nét đẹp bình dị của địa phương khá đặc trưng.

Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng

lang-nghe-banh-trang-thuan-hung-can-tho

Một hộ làm bánh tại làng nghề bánh tráng Thuận Hưng tại Cần Thơ.

Là một trong những thương hiệu khá nổi tiếng trên khắp cả nước, thâm niên hơn 50 năm, bánh tráng làng nghề Thuận Hưng bao đời nay vẫn lưu giữ được những ưu điểm nổi bật và độc quyền do cha truyền còn nối. Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng thuộc xã Thuận Hưng, khá dễ dàng để du khách tìm đường đến đây tham quan và trực tiếp xem bà con thực hiện từng công đoạn tỉ mẩn, làm nên những chiếc bánh tráng thơm ngon, lừng danh này. Đây cũng sẽ là món quà vô cùng thực tế, mà bạn có thể mua về làm quà sau tour du lịch của mình.

Làng đan lưới Thơm Rơm

lang-dan-luoi-thom-rom-tai-can-tho

Làng Đan Lưới Thơm Rơm Cần Thơ, gìn giữ nét đẹp dân dã

Là vùng đất sông nước mênh mông, một trong những làng nghề nổi tiếng của Cần Thơ là làng Thơm Rơm, chuyên cung cấp đầy đủ các thể loại lưới chài cho bà con trong vùng và cả các vùng lân cận. Làng đan lưới nằm ở ấp Tân Lợi 2, xã Thuận Hưng, huyện Thốt Nốt – TP Cần Thơ, tồn tại và phát triển hơn 30 năm nay. Sản phẩm của làng được đánh giá cao về chất lượng, đồng thời dó đó lượng tiêu thụ đầu ra luôn ổn định quanh năm. Hãy cùng ghé đến làng Thơm Rơm để tham quan và tìm hiểu về nghề truyền thống này nhé.

Làng hoa Thới Nhựt

lang-hoa-thoi-nhut-o-can-thoLàng hoa này còn có tên gọi là làng hoa Bà Bộ thuộc phường An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ, hiện vẫn còn hơn 100 hộ dân chuyên nghề trồng hoa Tết với các loại phổ biến và rất được yêu thích như cúc vạn thọ, cúc vàng, hướng dương, hoa giấy... Gần đến Tết, làng hoa Thới Nhựt rực rỡ sắc màu, bà con bận rộn, phấn khởi để chuẩn bị mùa mua bán nhộn nhịp, góp thêm sắc màu vui tươi cho cái tết truyền thống.

Làng đan lọp Thới Long

lang-dan-lop-thoi-long-o-can-thoCũng là một trong những làng nghề lâu đời của Cần Thơ, làng đan lọp thuộc Xã Thới Long, huyện Ô Môn, không quá xa trung tâm thành phố. Lọp là dụng cụ phổ biến để bắt cá đặc biệt sử dụng nhiều vào mùa nước nổi tại Cần Thơ, được người dân tại đây tìm mua rất nhiều độ tháng 07-10 âm lịch hàng năm. Những chiếc lọp đều tăm tắp đủ mọi kích cỡ được những bàn tay khéo léo của người dân làng Thới Long đan thoăn thoắt, điệu nghệ, khiến khách tham quan không khỏi trầm trồ thán phục.

Là một trong những phần lý thú và hấp dẫn trong lộ trình khám phá Cần Thơ, bạn hãy ghé đến các làng nghề để cùng tìm hiểu, lắng nghe những câu chuyện về nghề truyền thống. Qua đó, chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ không khỏi yêu thêm người dân Cần Thơ khéo léo, tài năng, chất phác và rất mến khách này.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt - điểm check in cực chất

Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt - điểm check in cực chất

Đã đăng 17/02/2019

Top 5 quán bún bò Đà Lạt đông khách và ngon nhất 2019

Top 5 quán bún bò Đà Lạt đông khách và ngon nhất 2019

Đã đăng 18/02/2019

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

Đã đăng 30/01/2019

×