Đặt Tour: 0902 107 107

Làng Hoa Thới Nhựt ở Cần Thơ

Làng hoa Thới Nhựt Cần Thơ là địa điểm tham quan Cần Thơ khá thi vị nhất là vào dịp cuối năm khi các vườn hoa cúc nở rộ như một thảm hoa vàng rực cả góc trời.

Còn gọi là Làng hoa Bà Bộ, Làng hoa Thới Nhựt đã hàng trăm năm tuổi nằm ở An Bình, không xa trung tâm Cần Thơ là mấy. Vào những ngày đầu tiên, làng hoa này chỉ có khoảng chục hộ trồng hoa chủ yếu là các loại hoa cúc. Theo thời gian, việc trồng hoa đã trở nên phổ biến hơn, từ quy mô nhỏ đầu tư thành những vườn hoa lớn, không chỉ cung cấp hoa trong vùng mà còn chuyển đến các vùng lân cận đến các tỉnh thành xa hơn.


lang-hoa-thoi-nhut

Làng Hoa Thới Nhựt ở Cần Thơ


Nếu có dịp về tham quan du lịch miền Tây, du khách sẽ biết đến khá nhiều làng hoa nổi tiếng như Làng hoa Sa Đéc ở Cao Lãnh, chủ yếu trồng cúc mâm xôi, hoa hồng và cây kiểng các loại, hay Làng hoa kiểng Chợ Lách Bến Tre chủ yếu là mai và cây kiểng các loại thì Làng hoa Thới Nhựt có loại hoa chủ lực là hoa cúc vạn thọ. Ngày nay khi nhu cầu chơi hoa kiểng tăng lên, nghề trồng hoa kiểng được quan tâm đầu tư nhiều thì tại Làng hoa Thới Nhựt Cần Thơ đã xuất hiện thêm nhiều giống hoa mới như cúc mâm xôi, thược dược, mai.

Bên cạnh đó một số loại giống hoa nước ngoài như cúc Indonesia, cúc vạn thọ Pháp, đặc biệt là mai ghép cũng được đưa vào trồng và người chơi hoa kiểng cũng rất ưa chuộng. Điều này đã thêm sự phấn khởi cho các hộ dân trồng kiểng tại Làng hoa Thới Nhựt hơn bao giồi hết. Theo các hành trình du lịch trong nước, có lẽ du khách không ít dịp khám phá các làng nghề làng hoa ở các vùng miền. Tuy vậy, đến với miền sông nước như Cần Thơ, có dịp ghé đến Làng hoa Thới Nhựt Cần Thơ du khách sẽ cảm nhận những nét đặc trưng rất riêng của nơi này với vẻ đẹp thơ mộng hiền hòa mà không phải nơi nào cũng có được.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook