Đặt Tour: 0902 107 107

Cà phê Latte Macchiato của Ý

 

Ẩm thực Ý cũng được thế giới biết đến với sự phong phú, đa dạng về các hương vị cà phê độc đáo. Trong số đó phải kể đến các mùi vị cà phê ngon tuyệt như Cappuccino, Macchiato hay Mocha,Latte. Bên cạnh đó, bạn không được bỏ qua Cà phê Latte Macchiato đâu nhé, bởi không thưởng thức một lần vị cà phê này thì xem như bạn đã bỏ lỡ một điều rất thi vị về cà phê của nước Ý rồi.

Có thể nói, chưa cần thực hiện một tour du lịch Ý nào, bạn cũng đã nghe danh các loại cà phê nổi tiếng của Ý. Cũng khá giống các loại Cappuccino, Macchiato, Mocha hay Latte, cà phê Latte Macchiato là một loại đồ uống rất quen thuộc. Đặc biệt Cà phê Latte Macchiato là loại đồ uống nóng mới, mang nét riêng đặc trưng của cốc cà phê loại này. Thành phần chủ yếu làm nên hương vị Cà phê Latte Macchiato là cà phê Espresso và sữa. Nếu bạn thích cà phê sữa thì về cơ bản Latte Macchiato khá giống. Tuy nhiên điểm khác biệt chính là lượng sữa chiếm nhiều hơn trong thành phần tách cà phê. Thực ra ban đầu, Cà phê Latte Macchiato được chế biến dành riêng cho trẻ em. Do phải chế biến theo khẩu vị riêng phục vụ “thượng khách” này nên hàm lượng caffein trong Cà phê Latte Macchiato là rất ít. Ấy thế mà, món đồ uống này dần dà lại thu hút thực khách nhiều tuổi. Đến nay, Cà phê Latte Macchiato không chỉ dành riêng cho trẻ em mà nhiều người lớn cũng rất yêu thích hương vị độc đáo, nhẹ nhàng này.

ca-phe-latte-macchiato-cua-y

                          Cà phê Latte Macchiato của Ý

Để thưởng thức Cà phê Latte Macchiato đúng điệu thì pha chế sẽ để món uống trong một cốc thủy tinh cao, có thành dày. Và độ đẹp mắt của cốc Cà phê Latte Macchiato chính là 3 tầng rõ rệt được xếp theo thứ tự và bàn tay khéo léo của pha chế không để chúng trộn lẫn nhau. Đầu tiên sẽ là tầng sữa, phía thấp nhất màu trắng, sau đó là tầng bọt sữa và cuối cùng là rót Espresso qua lớp bọt sữa. Do lớp sữa có chứa nhiều chất béo nên nó có độ đậm đặc cao hơn cà phê Espresso. Vì vậy, lớp cà phê nổi lên trên lớp sữa tạo thành tầng ở giữa. Bọt sữa pha chế hay chọn loại giàu béo bởi bọt tồn tại lâu hơn loại sữa ít chất béo. Cuối cùng, người ta sẽ rắc lên trên lớp bọt sữa sô-cô-la hoặc cacao hay gia vị như quế để trang trí cốc Cà phê Latte Macchiato đẹp mắt lung linh.

Thật tuyệt vời phải không bạn! Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức một ngụm Cà phê Latte Macchiato đi nào. Ống hút và bánh quy được để kèm cốc Cà phê Latte Macchiato của bạn. Thưởng thức Cà phê Latte Macchiato mà thiếu bánh quy thì xem như mất ngon hương vị đặc trưng rồi. Hãy khám phá ẩm thực Ý bằng một chút Cà phê Latte Macchiato thật nhẹ nhàng nhưng thật quyến rũ khi có dịp bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook