Đặt Tour: 0902 107 107

Cà phê Americano trong ẩm thực Ý

Đi tour châu Âu, ít nhiều du khách thế giới đều có cơ hội tiếp cận rất nhiều điểm đặc sắc của thức ăn thuốc uống liên quan đến Ý. Nhất là thức uống, trong đó có cà phê – thức uống phổ biến trên thế giới. Cà phê Ý rất phong phú và đa dạng, có nhiều loại để bạn thưởng thức và nghiền ngẫm trong đó có cà phê Americano rất ngon, hợp khẩu vị của rất nhiều người.

Ẩm thực Ý mà lại có cái tên rất Mỹ là Cà phê Americano, hẳn sẽ làm nhiều người ngạc nhiên thắc mắc. Cà phê Americano bắt nguồn từ đất nước Ý xinh đẹp, thực ra nó chính là Espresso nhưng được chế biến khác bằng cách cho lượng nước gấp đôi lên. Những ai yêu thích Espresso thì tỏ ra không hài lòng khi thưởng thức Cà phê Americano vì nó có vẻ phá tan cái hương vị đặc trưng khá đậm của cà phê Espresso. Tuy nhiên, điểm ưu trội hơn của Cà phê Americano so với chuẩn Espresso chính là, nó làm loãng bớt các tác hại từ cafein.

Cà phê Americano hay còn gọi tên khác là Americano hoặc cà phê Mỹ, do lượng nước được pha gấp đôi so với Espresso nên bạn lần đầu thưởng thức Cà phê Americano, có cảm giác như đang thưởng thức cà phê phin được pha chế theo cách truyền thống của cà phê Việt vậy. Thưởng thức ẩm thực Ý, nhất là thử qua cà phê mà bạn quên thử một tách Cà phê Americano, thì xem như bạn đã bỏ lỡ mất một điều thú vị. Tại các nước Châu Âu cũng như Mỹ, Ý, Cà phê Americano được sử dụng rất rộng rãi và trở thành món uống quen thuộc của nhiều thực khách. Trong các cửa hàng hay quán cà phê, cửa hàng tự động đều phục vụ phổ biến Cà phê Americano cho bạn.

ca-phe-americano-trong-am-thuc-y

                                               Americano trong ẩm thực Ý

Thật dễ phân biệt giữa hai loại cà phê Espresso và Cà phê Americano, tuy nhiên, hiện nay trong thực đơn ẩm thực Ý nói riêng và danh sách các loại cà phê để thưởng thức nói chung, còn có một loại bản sao của Cà phê Americano nữa. Nếu bạn không chú ý thì dễ gọi nhầm lẫn. Người ta cũng lấy một tách Espresso làm chuẩn nếu giữ nguyên phần nước và cho gấp đôi phần espresso, thì nó lại trở thành món gọi với tên Long Black. Món này sẽ giúp giữ nguyên hương vị của espresso đậm đà.

Thật phong phú về hương vị phải không bạn. Các kiểu, loại cà phê khi pha chế chỉ cần thay đổi dung lượng một thành phần nào đó, thì sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời khác biệt cho người thưởng thức. Thế nên, nếu có cơ hội thực hiện một hành trình du ngoạn Ý, hay châu Âu, có dịp thưởng thức ẩm thực Ý và cà phê Ý, bạn nhớ thử một tách Cà phê Americano để cảm nhận sự khác biệt thú vị này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook